สระบุรี- ลมและฝน พัดบ้านเรือนประชาชน พัง ร่วม244 หลังคาเรือน​ 5​อำเภอในจังหวัดสระบุรี ยายบอกเกิดมาอายุ62ปีพึ่งเจอ (ชมคลิป)

สระบุรี- ลมและฝน พัดบ้านเรือนประชาชน พัง ร่วม244 หลังคาเรือน​ 5​อำเภอในจังหวัดสระบุรี ยายบอกเกิดมาอายุ62ปีพึ่งเจอ

 

จังหวัด สระบุรี วันที่ 26 เม.ย ช่วง เวลา 16 .00 น. 18.00น.หลังจากที่ มีฝนและลมพัดแรง กระหน่ำที่ หมุ่บ้าน หินซ้อนกลาง หมุ่ที่ 2 ต.หินซ้อน อ. แก่งคอย จ. สระบุรี ซึ่งลมและฝนดังกล่าวได้พัดกระหน่ำทำให้บ้านเรือนของประชาชน หมุ่ที่ 2 หมุ่ที่ 3 และ หมุ่ที่ 1 ต. หินซ้อน ได้รับความเสียหาย ร่วม 60 หลังคาเรือน
ผุ้สื่อข่าวได้ลงตรวจสำรวจที่ บ้าน หินซ้อนกลาง หมุ่ที่ 2 ซึ่ง เป็นพื้นที่รับความเสียหายมากที่สุด ร่วม 221 หลังคาเรือน กระแสลมและฝนทำให้บ้านเรือนเสียหายบางหลังหลังคาเปิดหายไปหมด และ ยังมีต้นไม้ล้มทับก็มี โรงรถเสียหายพังลงมาทับรถกระบะ เสียหาย และ โกดังเก็ยอุปกรณ์การเกษตร ของชาวบ้าน ล้มพังลงมารับความเสียหาย ซึ่ง เหตุการณืครั้งนี้ โชคดีที่ไม่มีชาวบ้านได้รับการบาดเจ้บแต่อย่างใด


นาย พนม ธรรมวิเศษ อายุ 61 ปี สมาชิก อบต. หินซ้อน เผยว่า ช่วงเย็นประมาณ สี่โมง ที่ผ่านมา เกิดมีลและฝนพัดตกลงมาอย่างหนัก ในหมุ่บ้านของตน พร้อมมีลูกเห็บตกลงมาด้วย กระแสลมและฝน นั้นพัดและตกลงมาที่หมุ่บ้าน ประมาณ 1 ชม. หลังจากนั้นมีชาวบ้านมาแจ้งตนว่า บ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายหลัง ต้นไม่ล้มและไฟดับ ตนลงสำรวจ


นาง ปราณี อายุ 62 ปี ซึ่ง เป็นเจ้าของบ้าน 2 ชั้น ซึ่งรับความเสียหาย มาก ที่ชั้น สองหลังคาบ้านเปิดหายหมด และ ข้างฝนังบ้าน กระแสลมแรงพัดจนผนังบ้าน ไม้แตกหัก ซึ่ง ได้เผยกับผุ้สื่อข่าวช่วงเหตุการณ์ฝนตกหนักว่า ตนเองอยุ่ชั้นล่าง จากนั้นได้มีลมมาแรงมาก จนพัด ตุ้เย็นและ แตงนอน ของตนออกไปจากบ้าน ขณะเดียวกัน ตนเอง ได้ยินเสียงหลังคาบ้านชั้นบนปลิวว่อนออกไปคนละทิศทาง ซึ่งตนเองเกิดมาพึงเคยพบเคยเห็น แต่โชคดีที่ตนไม่รับบาดเจ็บ
ผู้สื่อข่าวรายงานหลังลมพัดมาแรงมา ทำให้หลังคาเหล็กซึ่งแข็งแรงและบ้านเรือนประชาชนที่ถูกวาตภัยได้รับความเสียหายทั้งหมด5อำเภอได้แก่อำเภอแก่งคอย​ จำนวน221หลังอำเภอวังม่วง7หลังอำเภอดอนพุด11หลังอำเภอบ้านหมอ4หลังและอำเภอหนองโดน1หลังร่วมความเสียหายบ้านเรือนประชาชน​ ยังประเมินไม่ได้ต้องรอราชการก่อน

/ดำรงค์ ชื่นจินดา    รายงาน

Related posts