กาย – ฮารุ ดารานักแสดง แจ้งความ หลังมี บ.ขายอาหารเสริม นำรูปไปขึ้นเว๊ปไซด์ โดยไม่ได้รับอนุญาต (ชมคลิป)

กาย – ฮารุ ดารานักแสดง แจ้งความ หลังมี บ.ขายอาหารเสริม นำรูปไปขึ้นเว๊ปไซด์ โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

พล.ต.ต. กรชัย คล้ายคลึง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 นำนายรัชชานนท์ (กาย) และ นางฮารุ สุประกอบ 2 สามีภรรยา นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง เดินทางเข้าพบพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับ อาชญากรรมทางเทคโนโลยี (รองผบก.ปอท.) เพื่อยื่นเอกสารซึ่งเป็นภาพถ่ายในอินสตาแกรมส่วนตัว ที่มีเพจเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์ยาลดความอ้วนแห่งหนึ่ง ที่นำภาพไปแอบอ้างจำหน่ายสินค้า เพื่อให้ดำเนินคดีกับเพจจำหน่ายผลิตภัณฑ์ลดความอ้วนดังกล่าว เนื่องจากทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

ด้านทั้งคู่ เปิดเผยว่า ตนได้รับทราบข้อมูลจากเพื่อนที่หลงเชื่อซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาใช้ หลังมาสอบถามถึงคุณภาพผลิตภัณฑ์กับตนเอง เพราะเห็นภาพตนเองอยู่ในโฆษณาของผลิตภัณฑ์ ทำให้รู้สึกตกใจ เพราะไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์นี้มาก่อน พร้อมยืนยันว่าที่ผ่านมา ใช้วิธีการออกกำลังกายในการลดน้ำหนัก เบื้องต้นจึงให้เลขาฯส่วนตัวโทรไปสอบถามซื้อผลิตภัณฑ์ และบันทึกเสียงไว้เพื่อเป็นหลักฐานในการร้องเรียน

ขณะที่ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า หลังได้รับหลักฐานทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการสอบสวน โดยได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนหาข้อมูลจากเว็บไซต์ที่เผยแพร่ขายผลิตภัณฑ์ โดยเบื้องต้นพบความผิดชัดเจนแล้ว 1 ข้อหา คือความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรท 14(1) คือนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ส่วนจะเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชนหรือไม่ ต้องรอการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

 

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

Related posts