พายุถล่มอ่างทองเสียหายยับทั้งบ้านเรือนประชาชนและฟาร์มปศุสัตว์

อ่างทอง 230462 พายุถล่มอ่างทองเสียหายยับทั้งบ้านเรือนประชาชนและฟาร์มปศุสัตว์

 

วันนี้(23เมย.62)หลายหน่วยงาน ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายบ้านเรือนประชาชน และฟาร์มปศุสัตว์ ที่ถูกลมพายุฤดูร้อนพัดถล่มเมื่อช่วงเย็นตลอดค่ำเมื่อวานจนทำให้เกิดความเสียหายทั้ง 7 อำเภอของจังหวัดอ่างทอง จำนวน 200 หลังคาเรือน พร้อมฟาร์มเลี้ยงไก่ไข่ ที่ถูกพายุฤดูร้อนถล่มจนพังทับไก่จมน้ำตาย กว่า 1,500 ตัวส่วนไก่ไข่ที่รอดต้องขายในราคาถูกเพื่อเอาทุนคืน


ด้านอำเภอวิเศษชัยชาญ นำโดยนายปริญญา เขมะชิต นายอำเภอวิเศษชัยชาญ พร้อมด้วย ร.ท.ชัยรัตน์ สนั่นเมือง หน.ชุดรักษาความสงบจังหวัดอ่างทอง(มทบ.13) กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และจิตอาสาพระราชทาน ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายบ้านเรือนประชาชนที่ถูกพายุฤดูร้อนถล่มในพื้นที่อำเภอวิเศษชัยชาญ พร้อมสำรวจโรงเลี้ยงไก่ไข่ ของนางเพชรรัตน์ มธุรมบ เลขที่ 77/1 หมู่ที่ 7 ต.คลองขนาก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ที่ถูกพายุฤดูร้อนถล่มจนพังจมไปในน้ำทำให้ไก่ไข่ที่เลี้ยงไว้อายุ 5 เดือนจำนวน 4,200 ตัวจมน้ำตายทันที 1,500 ตัว


นายปริญญา เขมะชิต นายอำเภอวิเศษชัยชาญ กล่าวว่าความเสียหายบ้านเรือนประชาชนที่ถูกพายุฤดูร้อนถล่มในพื้นที่อำเภอวิเศษชัยชาญ เบื้องต้น 6 ตำบล 15 หมู่บ้าน 64 หลังคาเรือน และมีฟาร์มเลี้ยงไก่ 2 แห่ง ความช่วยเหลือตั้งแต่เมื่อคืนถึงตอนนี้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์ปกครองส่วนท้องถิ่น และทางอำเภอวิเศษชัยชาญ ออกเยี่ยมให้กำลังใจและให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

Related posts