คืบหน้า สนามบินเบตง กว่า 80% เปิดใช้กลางปี 63 (ชมคลิป)

ความคืบหน้าล่าสุด ท่าอากาศยานนานาชาติเบตง ใกล้เสร็จสมบูรณ์ ล่าสุดสร้างไปได้กว่า 80% เตรียมเปิดใช้อย่างเป็นทางการเดือนมิถุนายน 2563

 

วันที่ 22 เม.ย.62 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติเบตง ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา ความคืบหน้าในการก่อสร้างแล้วเสร็จไปกว่า 80% คือ ส่วนผิวทางวิ่ง (Run way) และส่วนอาคารด้านหน้าบางส่วน อาทิ ส่วนผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ ภายในประเทศ และด่านศุลกากร


ทั้งนี้ มี รายงานว่า นางอัมพวัน วรรณโก อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) เปิดเผยว่า สนามบินเบตงจะแล้วเสร็จทั้งหมดในเดือนกรกฎาคม นี้ จากนั้นจะติดตั้งระบบการทำงาน และทดสอบระบบก่อนเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน 2563


สำหรับสายการบินที่จะทำการบินมายังท่าอากาศยานเบตงนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปอยู่ระหว่างหารือกับ 2 สายการบินสัญชาติไทย คือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ และสายการบินนกแอร์ ซึ่งทั้ง 2 สายการบินสนใจทำการบิน โดยเดือนพฤษภาคม นี้และ จะเชิญทั้ง 2 สายการบิน ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างสนามบินเบตง รวมทั้งสำรวจตลาดทั้งผู้โดยสาร และแหล่งท่องเที่ยวใน อ.เบตง คาดว่าภายในเดือนพฤษภาคมจะได้ข้อสรุปว่าสายการบินใดเปิดทำการบิน และให้บริการเส้นทางใดบ้าง

ข่าว
ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ดเบตง 0872963998

Related posts