ได้เฮ สวนนงนุชพัทยา เปิดสวนให้ชาวบ้าน 3 อำเภอ บ้านบึง บ่อทองและหนองใหญ่ เข้าชมฟรีตลอดเดือนพฤษภาคม (ชมคลิป)

ได้เฮ สวนนงนุชพัทยา เปิดสวนให้ชาวบ้าน 3 อำเภอ บ้านบึง บ่อทองและหนองใหญ่ เข้าชมฟรีตลอดเดือนพฤษภาคม

 

 

วันนี้ 22 เม.ย.62 ที่สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วยนายพิเนตร เลิศเขมทัต นายอำเภอบ้านบึง นายพิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอหนองใหญ่ และ น.ส.อรุณรัตน์ พุ่มเจริญ ปลัดอาวุโสอำเภอบ่อทอง จัดโครงการหนึ่งอำเภอเที่ยวฟรีหนึ่งเดือน โดยร่วมกับอำเภอต่างๆ ในจังหวัดชลบุรี เพื่อให้ประชาชนที่มีภูมิลำเนาในเขตจังหวัดชลบุรี ได้เข้าชมสวนนงนุชพัทยาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงยื่นบัตรประจำตัวประชาชนแสดงตัว พร้อม ร่วมกันตัดริบบิ้น เปิดตัวรูปปั้นไดโนเสาร์ ตัวใหม่ของสวนนงนุชพัทยา “เอสเทมมิโนซูดัส”


นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า โครงการดังกล่าวได้เริ่มมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 โดยมีอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรีเป็นอำเภอแรกนำร่องในการเข้าชมฟรี และในเดือนพฤษภาคม 2562 ซึ่งเป็นเดือนของผู้ใช้แรงงาน สวนนงนุชพัทยา จึงจัดโครงการนี้เพื่อเป็นของขวัญให้กับผู้ใช้แรงงานใน 3 อำเภอ ได้แก่อำเภอบ้านบึง อำเภอหนองใหญ่ และอำเภอบ่อทอง โดยเปิดให้เข้าเที่ยวชมสวนนงนุชพัทยาได้ฟรี โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2562 นี้


และในวันเดียวกันนี้ สวนนงนุชพัทยายังได้เปิดตัว ไดโนเสาร์ สัตว์โบราณ เอสเทมมิโนซูคัส ซึ่งอาศัยอยู่ในยุคเพอร์เมี่ยน สัตว์ชนิดนี้ดำรงชีวิตอยู่ในยุคที่เก่าแก่กว่าไดโนเสาร์ตัวแรกบนโลก จะถือกำเนิดขึ้น ถือว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มสัตว์โบราณขนาดใหญ่ที่ปกครองโลกก่อนจะสูญพันธุ์ ชื่อของมันแปลว่า จระเข้มงกุฏ เนื่องจากลักษณะของกระโหลกที่เหมือนจระเข้สวมมงกุฏ นักบรรพชีวิตตั้งสมมุติฐานว่ามันเป็นสัตว์ที่รวมลักษณะของฮิปโป หมูป่า และจระเข้เข้าด้วยกัน

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323

Related posts