#ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชน# ศบภ.มทบ.33 นำกำลังพลและ ทีมแพทย์ รพ.ค่ายกาวิละเข้าช่วยเหลือราษฎรที่ประสบวาตภัยในพื้นที่ อ.หางดง เชียงใหม่

#ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชน# ศบภ.มทบ.33 นำกำลังพลและ ทีมแพทย์ รพ.ค่ายกาวิละเข้าช่วยเหลือราษฎรที่ประสบวาตภัยในพื้นที่ อ.หางดง เชียงใหม่

 


ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละ เชียงใหม่ ภายใต้การอำนวยการของพลตรี สืบสกุล บัวระวงศ์ ผู้บัญชาการมณฑลหารบกที่ 33 ได้มอบหมายพันเอก อโณทัย ชัยมงคล รองผู้บัญชาการมณฑลหารบกที่ 33 นำกำลังพล จำนวน 70 นายและทีมแพทย์เดินเท้า เข้าช่วยเหลือราษฎรในพื้นที่ อ.หางดง จำนวนหลายหลังคาเรือน ที่ประสบปัญหาวาตภัย พายุฝนพัดผ่าน ส่วนใหญ่หลังคาบ้านถูกลมพัด แผ่นกระเบื้องปลิวแตกหักได้รับความเสียหาย ต้นไม้ล้ม

ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 20 เมษายน 2562 และในวันนี้ 21 เมษายน 2562 ได้เข้าทำการช่วยเหลือ ราษฎรในพื้นที่ ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ และสำนักงานมูลนิธิโครงการหลวง ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในการซ่อมแซมกระเบื้องหลังคาที่ถูกลมพัดเสียหายและรื้อถอนต้นไม้ที่หักโค่น รวมทั้งสิ่งปรักหักพังต่างๆ พร้อมประสานความร่วมมือกับส่วนราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นโดยมีนายศุภชัย เอี่ยมสะอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางเข้าตรวจพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายพร้อมให้กำลังใจราษฎรที่ประสบวาตภัยดังกล่าวด้วย


ในการนี้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 33 ได้จัดชุดแพทย์เดินเท้าให้บริการแก่ราษฎรและจัดรถครัวสนาม(โรงครัวพระราชทาน)ให้บริการอาหารกล่องแจกจ่ายให้แก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่ต.หนองควาย อ.หางดง สำหรับในพื้นที่ของ อ.แม่วางและอ.สารภี ได้รับผลกระทบเล็กน้อย ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลหารบกที่ 33 ได้ประสานให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าทำการช่วยเหลือและสนับสนุนซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับผลกระทบแล้ว

ภาวินันท์ บุตรหล้า ลำปาง/รายงาน

Related posts