ตำรวจแจกไอศกรีม-น้ำดื่มคลายร้อนนักท่องเที่ยวในงานวันไหลพัทยา (ชมคลิป)

ตำรวจแจกไอศกรีม-น้ำดื่มคลายร้อนนักท่องเที่ยวในงานวันไหลพัทยา

 

วันนี้ (19 เม.ย.) ที่ถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งตรงกับเทศกาลวันไหลพัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา พร้อมกำลังลงพื้นที่อำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาเล่นน้ำในเทศกาลสงกรานต์วันไหลเมืองพัทยากันอย่างเนืองแน่น ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด


ทั้งนี้ พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดคอยอพำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ตามพื้นที่ต่างๆ ในส่วนของเมืองพัทยานั้นได้นำกำลังทั้งหมดแตงกายชุดไทยและเครื่องแบบลงพื้นที่เดินเท้าตรวจความเรียบร้อยตลอดแนวชายหาดตั้งแต่พัทยาเหนือจรดพัทยาใต้ ตลอดระยะทางกว่า 3 กม. พร้อมกับตั้งศูนย์อำนวยการบริเวณด้านหน้าโรงแรมเวฟพัทยา ติดกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยาบีช

ซึ่งเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการป้องปรามการเดินเหตุทะเลาะวิวาทและป้องกันมิจฉาชัพที่แฝงตัวเข้ามาหากิน
พร้อมกันนี้ยังได้นำไอศกรีมจำนวน 1,000 แท่ง และน้ำดื่มจำนวน 1,000 ขวดจาก พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา มาแจกจ่ายให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ได้รับประทานคลายร้อน ซึ่งพบว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีการนำภาพของคนร้ายที่มีประวัติการก่อเหตุออกมาประชาสัมพันธ์เพื่อเป็นการร่วมป้องกันให้ให้ประชาชนระมัดระวังตัวในการเล่นน้ำเพื่อปกป้องทรัพย์สินตัวเองอีกด้วย…


ภาพข่าว/สมชาย โคตล่ามแขก รายงาน

Related posts