สระบุรี-พนักงานขับรถ ปรับอากาศ สายกรุงเทพ-โคราช เสียชีวิตคาห้องน้ำสถานีขนส่งสระบุรี (ชมคลิป)

สระบุรี-พนักงานขับรถ ปรับอากาศ สายกรุงเทพ-โคราช เสียชีวิตคาห้องน้ำสถานีขนส่งสระบุรี

 

วันที่ 18 เม.ย.62 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ รพ.สระบุรีได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เทศกิจ ว่ามีคนเป็นลมหน้ามืด หายใจไม่สะดวก อาเจียนจนเป็นเลือด บริเวณหน้าห้องน้ำของสถานีขนส่งสระบุรี ถ.สุดบรรทัด ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ให้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และให้ความช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุพบนายพิทักษ์ เพ็ชรจำรัส อายุ 40 ปีนอนล้มฟุบอยู่บริเวณหน้าห้องน้ำ เมื่อดูภายในห้องน้ำพบเลือดกระเซ็น เกลื่อนบริเวณพื้นห้องน้ำ และในโถชักโครก

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯจึงได้นำร่างของนายพิทักษ์ ออกมาบริเวณด้านนอกของห้องน้ำจากนั้นได้ช่วยกันปฐมพยาล โดยการทำปั๊มหัวใจ(CPR) เพื่อช่วยเหลือชีวิต เป็นเวลานานกว่า 30 นาที แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ นายพิทักษ์ ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ ได้แจ้งไปยัง พ.ต.ท.ชูเชิด อนันต์สลุง ร้อยเวร สภ.เมืองสระบุรี และแพทย์จาก รพ.สระบุรี ให้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และชันสูตรศพ จากการชันสูตรศพ ไม่พบบาดแผลไดๆ ในร่างกาย โดยแพทย์ลงความเห็นว่า ให้นำศพไปผ่าชันสูตรยังสถาบันนิติเวช นครนายก เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป


จากการสอบถามนายจักรพงษ์ ชัยบุรัมย์ พนักงานทำความสะอาดห้องน้ำ เล่าว่า เห็นนายพิทักษ์ เดินไอมาจากข้างนอก จากนั้นได้เข้าไปในห้องน้ำ และมีอาการไออย่างรุนแรง ตนจึงได้ถามไปว่าจะไปหาหมอไหม? แต่นายพิทักษ์ตอบมาว่าไม่ไป จากนั้นนายพิทักษ์ได้เปิดประตูห้องน้ำออกมา และได้ล้มหน้าคว่ำอยู่หน้าประตูห้องน้ำ ตนจึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ


ทางด้านนายมล ศรีสุข พนักงานเงินเงินค่าโดยสาร เล่าว่านายพิทักษ์ เพ็ชรจำรัส เป็นพนักงานขับรถ ร่วม บขส.ปรับอากาศ 2 สายกรุงเทพฯ-โคราช เบอร์ 17 ได้ออกมาจากโคราช เพื่อมุ่งหน้าส่งผู้โดยสาร ที่รับมาจำนวน 25 คน ไปยังกรุงเทพฯ ซึ่งในขณะที่ขับรถมานายพิทักษ์มีอาการไอมาตลอดระยะทางที่ขับรถมา เนื่องจากนายพิทักษ์ เป็นโรคปอด ได้เข้ารับการักษาตัว อยู่ รพ.นครราชสีมา เป็นเวลากว่า 3 เดือนมาแล้ว เคยหยุดขับรถมาระยะหนึ่งแล้ว และเมื่ออาการดีขึ้นจึงได้กลับมาขับรถอีกครั้ง

และครั้งนี้นายพิทักษ์ ได้ไออย่างหนักทำให้เข่าอ่อนล้มหน้าฟุบลงไปเสียชีวิต ส่วนผู้โดยสารได้มีการถ่ายให้รถคันอื่นต่อไป
ทางด้าน พ.ต.ท.ชูเชิด อนันต์สลุง ร้องเวร สภ.เมืองสระบุรี ได้ตรวจที่เกิดเหตุ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน
เสียง..นายจักรพงษ์ ชัยบุรัมย์ พนักงานทำความสะอาดห้องน้ำ
เสียง..นายมล ศรีสุข พนักงานเงินเงินค่าโดยสาร

/ดำรงค์ ชื่นจินดา  ผู้สื่อข่าวสระบุรีรายงาน

Related posts