ปราจีนบุรี ไฟไหม้กุฏิพระวอดกว่า 10 ห้อง ท่ามกลางประชาชนมางานศพ (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี ไฟไหม้กุฏิพระวอดกว่า 10 ห้อง ท่ามกลางประชาชนมางานศพ

 

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 18 เม.ย. 62 ร.ต.อ.สุมิตร อัครเนตร รอง.สว.(สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้กุฏิพระสงฆ์ภายในวัดใหม่ท่าพาณิชย์ เขตเทศบาลตำบลกบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลกบินทร์ และ อบต.กบินทร์ กว่า 5 คัน รุดไปดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงกุฏิดังกล่าวเป็นไม้จำนวน 10 ห้อง สร้างมากว่า 30 ปี ซึ่งเป็นเชื้อไฟอย่างดี


เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ฉีดน้ำเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังกุฏิหลังใหญ่ เพราะภายในกุฏิหลังดังกล่าวมีพระอาพาตอยู่ 1 รูปจึงได้ช่วยกันลากพระที่อาพาตออกมายังด้านนอกอย่างปลอดภัย ไฟได้ลุกไหม้ประมาณ 10 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดไว้ได้ ขณะเกิดเหตุพระเณรลงไปสวดมาติกาบังสุกุลงานศพที่ศาลาการเปรียญกันหมดจึงไม่มีใครอยู่ท่ามกลางประชาชนที่มางานเผาศพจำนวนมากแตกตื่นสร้างความตระหนกตกใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีถังก๊าซอยู่ในกุฏิระเบิดเสียงดังสนั่นเป็นระยะๆ ส่วนไฟไหม้ครั้งนี้ทำให้ทรัพย์สินของพระเณรที่อยู่ในกุฎิถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด


จากการสอบถามพระภีมพล ปุญยกาโม พระลูกวัด กล่าวว่า หลังจากที่ลงมาจากศาลาการเปรียญเสร็จจากการสวดมาติกาบังสุกุลงานศพที่กำลังจะเผา ได้เห็นควันไฟพวยพุ่งออกมา คิดว่ามีการเผาขยะ และเผาหญ้า เพราะมีการเผากันบ่อย เมื่อเดินเข้าไปดูไฟกำลังไหม้กุฏิจึงไปบอกพระ เณรให้แจ้งรถดับเพลิงของเทศบาลมาดับแต่ไฟก็ไหม้หมดทั้งแถว กุฏิดังกล่าวสร้างมากว่า 30 ปี มีพระสงฆ์อยู่ 2 รูปและเณร 6 องค์ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน

/////ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา

Related posts