เกิดอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกคนงานชนต้นไม้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 6 คนและบาดเจ็บ 4 คน

 

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกคนงานชนต้นไม้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 6 คนและบาดเจ็บ 4 คน

 

เหตุเกิดบนถนนสายเอเชียบริเวณหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงพรุพ้อ หมู่2 ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา สาเหตุคาว่ายางระเบิด
เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วันนี้(18 เม.ย.62) ได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเยี่ห้อชฟโรเลต สีบรอน แบบมีแคป หมายเลขทะเบียน บฉ 1701 พัทลุง ซึ่งเป็นรถกระบะบรรทุกคนงาน ชนต้นไม้ในคูกลางถนนสายเอเชียบริเวณหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงพรุพ้อ หมู่ 2 ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ฝั่งขาไป จ.พัทลุง


สภาพรถพังยับเยินทั้งคันความแรงจากการชนทำให้ต้นไม้ใหญ่ล้ม 1ต้น เสาไฟฟ้าเอียง 1 ต้น และทำให้มีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุถึง 6 คน ทั้งติดอยู่ภายในรถและตกจากกระบะกระจายอยู่รอบๆตัวรถ และมีผู้บาดเจ็บอีก 4 คน บางคนถูกอัดก๊อปปี้ติดอยู่ในห้องโดยสารหน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมาใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ผู้เสียชีวิตทั้ง 6 คนเป็น ชาย 5 คน หญิง 1 คนในจำนวนนี้มีคนขับรวมอยู่ด้วย ส่วนบาดเจ็บหน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลรัตภูมิและมีอาการสาหัส 1คน


และขณะเกิดเหตุได้มีการระดมหน่วยกู้ภัยจากหลายหน่วยในพื้นที่ใกล้เคียงมาช่วยกันทั้งกู้ภัยเอเชีย กู้ภัยรัตภูมิ กู้ชีพคูหาใต้ กู้ชีพควนรู เพื่อช่วยเหลือผู้รอดชีวิตโดยเร็วที่สุดและต้องทำงานแข่งกับเวลาทั้งทีมตัดถ่างและทีมที่นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล
ส่วนสาเหตุจากการตรวจสอบสภาพรถพบว่ายางล้อหน้าด้านซ้ายแตกซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นเส้นทางตรงและไม่มีคู่กรณี ซึ่งล้ออาจระเบิดทำให้รถเสียชีวิตพุ่งไปชนต้นไม้และเสาไฟฟ้า


สำหรับผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตทั้ง 10 คนทราบว่าเป็นคนงานขุดคลองระบายน้ำ ร.1(รอหนึ่ง)ขณะเกิดเหตุได้เดินทางกลับ จ.พัทลุง หลังเลิกงาน ส่วนชื่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts