สระบุรี- รถบรรทุกน้ำมันทำเสียวเสียหลักชนเสาไฟฟ้าแรงสูงชาวบ้านใกล้เคียงผวา (ชมคลิป)

สระบุรี- รถบรรทุกน้ำมันทำเสียวเสียหลักชนเสาไฟฟ้าแรงสูงชาวบ้านใกล้เคียงผวา

 

วันที่ 18 เมษายน 2562 ​เวลา12.00น.​  พ.ต.ท.ชินวัชร พุทธ​ ร้อยเวรสอบสวน​ สภ.หนองแค​ สาขาหินกอง​ ได้รับแจ้งจาก191ว่ามีเหตุสิบล้อบรรทุกน้ำมันแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงหักกระจายจึงได้รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมมูลนิธิสว่างรัตนตรัยประจุดหินกอง​พบรุบรรทุกคล้ายรถบรรทุกน้ำมันตกลงไปในคูน้ำข้างทางด้านซ้ายเสียหายและมีผู้บาดเจ็บจากการสอบสวนพบว่ารถคันดังกล่าวไม่ใช่รถบรรทุกน้ำมันแต่กลายเป็นรถบรรทุกน้ำเสียที่นำมาจากโรงงานแห่งหนึ่งสระบุรีเพื่อนำส่งบ่อบำน้ำเสียที่จังหวัดชลบุรี​

ที่แท้คือรถบรรทุกน้ำเสียที่คล้ายรถบรรน้ำมันยี่ดัง​ชาวบ้านที่ใกล้เคียงโล่งใจไป​ ผู้สื่อข่าวสอบถาม นายสุกิจ​ ใจดี​ อายุ55ปี​ อยู่บ้านเลขที่​ 69/67​ ตำบลแสนสุข​ อำเภอเมือง​ จังหวัดชลบุรี​ เป็นคนขับขี่รถบรรทุกคันดังกล่าวหมายทะเบียน​ 71-7823 ชลบุรี​ ซึ่งเป็นรถบริษัท​พี​ เอส​ แอลเอเซีย​(ประเทศไทย)​ จำกัด​ที่รับใบอนุญาตตามเลขที่​ 79/2558 บรรทุกวัตถุอันตราย ตนได้บรรทุกน้ำเสียมาจากโรงงานแห่งหนึ่งในตัวจังหวัดสระบุรีพอมาถึงจุดเกิดเหตุปรากฏว่าคันชักและคันส่งเกิดหลุด

และเป็นช่วงโค้ง​ถนนบายพาสตะวันออกขาเข้ากรุงเทพตำบลหนองนากอำเภอหนองแคจังหวัดสระบุรีเหลือประมาณ ประมาณ300เมตร​ไกล้จะออกเส้นทางถนนพหลโยธินหมายเลข1​กิโลเมตรที่99​ ตนไม่สามารถบังคับรถได้รถจึงพุ่งชนเสาไฟฟ้าอย่างแรงทำให้เสาไฟฟ้าหักเสียสายไฟฟ้าแรงสูงที่มีกระแสไฟฟ้ากว่า25, 000โวล์ขาดกระจาย​ มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยชื่อ​ นายมุก​ ลูกจ้างที่นั้งมาด้วยได้บาดเจ็บที่แขนซ้ายเล็กน้อย​ ญาตินำส่งโรงพยาบาลสระบุรี​ แล้ว


ส่วนความเสียต้องรอการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสระบุรีได้มาตรวจสอบและแจ้งการตัดกระแสไฟก่อนที่จะนำรถขึ้นมาเพื่อป้องกันอันตรายอาจถูกไฟฟ้าดูดได้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร​ สภ.หนองแคสาขาหินกองได้มาอำนวยความสะดวกกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไกลบริเวณอันตรายจากนั้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาขับโดยประมาททำให้เสียทรัพย์สินทางราชการและสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

/ดำรงค์ ชื่นจินดา  ผู้สื่อข่าวสระบุรีรายงาน

Related posts