เหยื่อลงทุนแชร์ลูกโซ่ร้องปปง. (ชมคลิป)

 

ผู้เสียหายเกือบ 50 คน เข้าร้องเรียนต่อสำนักงานปปง. ให้ตรวจสอบและติดตามท้าวแชร์คนหนึ่งที่หลอกให้ลงทุนเล่นแชร์ลูกโซ่ จนทำให้มีมูลค่าความเสียหายกว่า 32 ล้านบาท

 

ผู้เสียหายเกือบ 50 คน เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อเลขาธิการ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) กรณีตกเป็นเหยื่อถูกหลอกให้ลงทุนแชร์ลูกโซ่ พบมีผู้เสียหายกว่า 90 คน สูญเสียเงินรวมกว่า 32 ล้านบาท

หนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่าได้รับการชักชวนจากเพื่อนให้เข้าไปเล่นแชร์ลูกโซ่วงนี้ โดยมีเปิดให้เล่นกว่า 30 วง แบ่งเป็นวงดอกเบี้ยรายวัน / ราย 3 วัน /และ รายสัปดาห์ โดยอ้างว่าจะให้ผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยอย่างตำ่ที่สุด 200 บาทต่อวัน ตนเองจึงหลงเชื่อและเข้าไปร่วมเล่นและนำเงินกว่า 3 แสนบาทไปลงทุน ซึ่งที่ผ่านมาท้าวแชร์จ่ายผลตอบแทนตรงตามเวลามาโดยตลอดกระทั่งวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมาเริ่มมีความผิดปกติ ก่อนจะมารู้ภายหลังว่าท้าวแชร์ได้ปิดเฟสบุ๊กหนีจึงรู้ว่าถูกโกง

ขณะที่ผู้เสียหายอีกคนนึง ระบุว่าท้าวแชร์มีการแจกของ ทอง ให้กับลูกแชร์ทุกเทศกาลเพื่อจูงใจให้ลูกแชร์ยังเล่นต่อ โดยก่อนที่ท้าวแชร์จะหายไปได้ไปขอยืมเงินลูกแชร์โดยอ้างจะนำเงินไปปล่อยกู้ต่ออีกทอดหนึ่ง และจะจ่ายค่าตอบแทนเป็นดอกเบี้ยสูงขึ้น แต่เมื่อผู้เสียโอนเงินไปให้ก็ขาดการติดต่อไปเลย

สำหรับแชร์ลูกโซ่กลุ่มนี้มีผู้เสียหายกว่า 90 คน เปิดวงแชร์เกือบ 30 วง มูลค่าเงินต้นแต่วงละ 5000 บาทถึง 3 แสน โดยมีผู้เสียหายที่ลงทุนสูงสุด 4 ล้านบาท ทำให้มียอดมูลค่าความเสียหาย 32 ล้านบาท วันนี้จึงรวมตัวเข้ามาร้องเรียนต่อสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เพื่อขอให้ตรวจสอบท้าวแชร์รายดังกล่าวรวมถึงติดตามเงินที่ถูกหลอกไปมาคืนและไม่อยากให้ท้าวแชร์ไปหลอกลวงผู้อื่นอีก

 

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

Related posts