ศูนย์ข่าวมุกดาหาร # ตำรวจน้ำมุกดาหาร สนธิกำลังหลายฝ่าย ตรวจยึดไม้พะยูงคาโกดังเก็บของริมฝั่งแม่น้ำโขงขณะเตรียมส่งประเทศเพื่อนบ้าน (ชมคลิป)

ตำรวจน้ำมุกดาหาร บูรณาการกำลังหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ตรวจยึดไม้พะยูง บริเวณโกดังไม่มีเลขที่ ริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านนาโปกลาง ตำบลมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร จำนวน 24 ท่อน ปริมาตร 0.20 ลบ.ม. มูลค่า 1 แสนบาท

 

 

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2562 เวลา 10.00 น. ตำรวจน้ำมุกดาหาร ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.10 บก.รน. ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีการลักลอบขนไม้พะยูง มาเก็บไว้บริเวณโกดังไม่มีเลขที่ ริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านนาโปกลาง ต.มุกดาหาร จ.มุกดาหาร เตรียมส่งฝั่งประเทศเพื่อนบ้านโดยผิดกฎหมาย จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.คณพศ บุญนฤธี สว.ส.รน.3 กก.10 บก.รน. พร้อมเจ้าหน้าที่ 6 นาย และได้บูรณาการกำลังจากหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เข้าตรวจค้นโกดังดังกล่าวร่วมกัน

เมื่อมาถึงพบท่อนไม้พะยูงจำนวน 1 ท่อน ว่างอยู่บริเวณใกล้เคียงกับประตูทางเข้าโกดัง ซึ่งประตูทางเข้านั้นเปิดอยู่ ลักษณะน่าเชื่อว่าจะมีการลำเลียงขนไม้พะยูงเข้าไปเก็บไว้ในโกดัง ชุดตรวจยึดทั้งหมด จึงได้กระจายกำลังดูโดยรอบบริเวณ และร่วมกันตรวจสอบภายในโกดัง พบไม้ของกลาง วางรวมกองอยู่ในลักษณะที่เตรียมพร้อมที่จะขนย้าย จำนวน 24 ท่อน ปริมาตร 0.20 ลบ.ม. คิดเป็นมูลค่าความเสียหายของไม้ 1 แสนบาท เจ้าหน้าที่ตรวจสอบโดยรอบบริเวณ ไม่มีผู้ใดมาแสดงตัวเป็นเจ้าของ จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดมายัง ส.รน.3 กก.10 บก.รน. เพื่อทำบันทึกตรวจยึดและประสานหน่วยป้องกันและรักษาป่าที่ มห.1 คำป่าหลาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

*******************************************
ธานินทร์. ภาพ/ข่าว
เดวิด มุกดาหาร หน.ศูนย์ข่าว นสพ.สยามโฟกัสไทม์ มุกดาหาร รายงาน

Related posts