“ รอง ผบ.ทรภ.1 ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน ถนนสุขุมวิท สายหลักภาคตะวันออก “ (ชมคลิป)

“ รอง ผบ.ทรภ.1 ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน ถนนสุขุมวิท สายหลักภาคตะวันออก “

 

 

วันนี้ (16 เม.ย.62) เวลา 15.00 น. พลเรือตรีภิญโญ โตเลี้ยง รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 / ผู้แทนผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 กองทัพเรือ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 1 บูรณาการกำลังร่วมกับ เทศบาลเมืองสัตหีบ และเทศบาลตำบลเขตอุดมศักดิ์ ตั้งจุดบริการประชาชน ริมถนนสุขุมวิทสายขาเข้าและขาออกเมืองพัทยา-อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พบเจ้าหน้าที่ ทหารเรือ ตำรวจ ฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน และสาธารณะสุข อยู่ปฏิบัติหน้าที่กันอย่างพร้อมหน้า เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

โดยได้เน้นย้ำ ให้ดูแลและบริการประชาชน อำนวยความสะดวกในการใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ให้มีความปลอดภัย ซึ่งเป็นไปตามนโยบาย พลเรือเอกลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ และพลเรือโทบรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 /ผอ.ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 1 ในการรณรงค์ให้ประชาชนขับขี่อย่างปลอดภัย “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” และเพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2562 ตามนโยบายของรัฐบาล และกองทัพเรือ อีกด้วย

กองทัพเรือ โดยผู้บัญชาการทหารเรือ มีนโยบายให้หน่วยทหาร ที่มีพื้นที่ติดกับถนนเส้นทางหลักจัดตั้งจุดบริการประชาชน หวังช่วยอำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชนในการขับขี่รถอย่างปลอดภัย ลดอุบัติเหตุ และคอยให้คำปรึกษาและความช่วยเหลือกรณีต่างๆ รวมทั้งแวะพักพิง พักผ่อน ดื่มน้ำและตรวจตรารถยนต์ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ก่อนเดินทางโดยสวัสดิภาพต่อไป

ทั้งนี้ เพื่อเป็นไปตามคำกล่าวของท่าน ผบ.ทร. ที่ว่า “ ทหารเรือ ต้องมีชะตาชีวิต ร่วมกับ ประชาชน… ที่ใดมีภัย ที่นั่นต้องมีทหารของกองทัพเรือ…และเป็นกองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่น และภาคภูมิใจ “

นิราช ทิพย์ศรี/นันทพล ทิพย์ศรี 0909535645,0863684323

Related posts