เกิดอุบัติเหตุรถไฟขบวน 46 ปาดังเบซาร์-กรุงเทพฯตกรางที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่

เกิดอุบัติเหตุรถไฟขบวน 46 ปาดังเบซาร์-กรุงเทพฯตกรางที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่

 

ขณะทำการสับเปลี่ยนตู้โดยสาร เจ้าหน้าที่ใช้เวลากู้กว่า2 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จและเปิดทางได้ตามปกติ แต่ทำให้มีขบวนรถไฟที่จะเข้ากรุงเทพฯล่า1 ขบวน รวมทั้งผู้โดยสารที่ต้องเดินทางกับตู้รถไฟที่ตกรางจำนวน 40 คนทางสถานีรถไฟหาดใหญ่ต้องเปลี่ยนให้เดินทางกับรถทัวร์แทน
เมื่อเวลาประมาณ18.00น.วันนี้(15 เม.ย.62 )เกิดอุบัติเหตุขบวนรถไฟขบวน 46 ปาดังเบซาร์-กรุงเทพฯ ตกรางก่อนถึงตัวสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่เพียงเล็กน้อย โดยคันที่ตกรางเป็นคันที่12 เพลาตกจากราง1 เพลา


โดยขณะเกิดเหตุรถไฟขบวนนี้ได้เดินทางมาจากสถานีปาดังเบซาร์เข้าเทียบชานชลาที่ 1 ของสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ และกำลังจะถอยตู้โดยสารเพื่อไปเชื่อมต่อกับขบวน 38 สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ เพื่อเดินทางต่อเข้ากรุงเทพฯ แต่ขณะถอยหลังตู้โดยสารคันที่ 12 เกิดตกรางแต่ไม่มีผู้โดยสารอยู่บนตู้ เจ้าหน้าที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ต้องใช้ปั้นจั่นยกขบวนรถไฟที่ตกรางใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงกู้สำรวจ
และจากผลพวงของขบวนรถไฟคันนี้ตกราง ได้ทำให้ขบวนรถไฟ 38 สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯล่าช้ากว่ากำหนดเพียงขบวนเดียวจากปกติที่จะออกจากสถานีรถไฟหาดใหญ่ในเวลาประมาณ18.10 น.แต่ก็ต้องล่าช้าออกกว่า2 ชั่วโมง


และยังทำให้ผู้โดยสารที่จะเดินทางด้วยตู้โดยสารคันที่ 12 ซึ่งตกรางไม่สามารถเดินทางต่อด้วยรถไฟได้ซึ่งมีผู้โดยสารที่เดินทางกับตู้โดยสารคันนี้ 40 คน แยกเป็นขึ้นจากสถานีรถไฟหาดใหญ่ 20 คน สถานีรถไฟพัทลุง 17 คน สถานีรถไฟชะอวด 2 คนและสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี1 คน ทางสถานีรถไฟหาดใหญ่ต้องจัดรถบัส2 คันเพื่อรับส่งผู้โดยสารทั้ง40 เดินทางเข้ากรุงเทพฯแทน ส่วนที่เหลือก็สามารถเดินทางด้วยรถไฟขบวนที่38 ได้ตามปกติ
ส่วนสาเหตุที่ทำให้รถไฟตกรางยังอยู่เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts