ปทุมธานี วัดสายไหม จัดงานเทศกาลกินไข่ปิ้ง-น้ำแข็งใส (ชมคลิป)

ปทุมธานี วัดสายไหม จัดงานเทศกาลกินไข่ปิ้ง-น้ำแข็งใส

 

วันที่ 15 เมษายน 2562 เวลา 9.00 น. ณ วัดสายไหม ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี จัดงานเทศกาลกินไข่ปิ้ง-น้ำแข็งใส ประจำปีของวัดสายไหม โดยมีนายสำเริง อุริต รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยนายอรรถพร สังข์ใจ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี, นางเฉลิมขวัญ อุริต สมาชิกสภาเทศบาลเมืองลำสามแก้ว, นายณรงค์ศักดิ์ อุริต สมาชิกสภาเทศบาลเมืองลำสามแก้ว, นายนุชิต สังข์ใจ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนเทศบาลเมืองคูคต และประชาชนเข้าร่วมงาน

ส่วนภายในงานประชาชนได้นำอาหารคาวหวานมาถวายแด่พระภิกษุสงฆ์และสามเณร เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ครอบครัว หลังเสร็จพิธีสงฆ์ ก็ได้มีเทศกาลกินไข่ปิ้ง-น้ำแข็งใส ด้านนายสำเริง อุริต รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า เทศกาลกินไข่ปิ้ง-น้ำแข็งใสประจำปีของวัดสายไหม ทุกวันที่ 15 เมษายนของทุกๆ ปี เป็นวันสรงน้ำพระ ทุกชุมชนร่วมกันบริจาคไข่ และน้ำแข็งใส มาร่วมจัดงานในครั้งนี้ ซึ่งจะจัดงานแบบนี้ตลอดไป การจัดงานครั้งนี้มีมาอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 8 ที่สำคัญพระอาจารย์อ๊อดให้ความเมตตาปลุกเสกไข่ที่ประชาชนได้นำมาบริจาค ก็จะมาแจกจ่ายให้กับประชาชนได้ร่วมรับประทาน เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองต่อไป

ส่วนด้านนายนุชิต สั่งใจ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนเทศบาลเมืองคูคต กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงานในครั้งนี้ยังมีการแข่งขันกินไข่ปิ้ง ซึ่งในปีที่แล้วกินไข่ปิ้ง จำนวน 15 ฟอง ภายใน 2 นาที แล้วปีนี้จะมาดูกันว่า กินไข่ 15 ฟอง จะใช่เวลาน้อยกว่าปีที่แล้วหรือไม่ จึงขอประชาสัมพันธ์ ทุกวันที่ 15 เมษายน จะมีการจัดเทศกาลไข่ปิ้งทุกๆ ปี โดยได้รับความร่วมมือของพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลเมืองคูคต และเขตเทศบาลเมืองลำสามแก้ว และจัดแบบนี้ตลอดไป

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน

Related posts