อ่างทอง – ชาวบ้านตำบลยี่ล้นสืบสานประเพณีวันสงกรานต์และทอดผ้าป่าสามัคคี ณ วัดน้อย (ชมคลิป)

อ่างทอง – ชาวบ้านตำบลยี่ล้นสืบสานประเพณีวันสงกรานต์และทอดผ้าป่าสามัคคี ณ วัดน้อย

 

เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2562 เวลา 08.30 น. ที่ วัดน้อย ตำบลยี่ล้น อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ได้มีการทำบุญสืบสานประเพณีวันสงกรานต์และทอดผ้าป่าสามัคคี โดยมีพระอธิการพิษณุ ฐิติคุโณ เจ้าอาวาสวัดน้อย ประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยนางบังอร ปรากฏผล กำนันตำบลยี่ล้น และประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมงานประเพณีสงกรานต์ ส่วนภายในงานประชาชนได้นำอาหารคาวหวาน มาร่วมบุญแจกจ่ายให้กับประชาชน กว่า 30 ร้านค้า

จากนั้นประชาชนได้ตั้งองค์ผ้าป่าสามัคคี และถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์พร้อมถวายสังฆทาน เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ประชาชนผู้เข้าร่วมงาน สำหรับทางวัดน้อยได้ดำเนินการก่อสร้างโรงครัวและห้องน้ำ ในการก่อสร้าง ทางวัดยังต้องใช้ทุนทรัพย์ปัจจัยอยู่อีกเป็นจำนวนมากในโอกาสเทศกาลวันสงกรานต์ คณะกรรมการและสาธุชนผู้มีจิตศรัทธา ได้ร่วมกันจัดตั้งองค์ผ้าป่าสามัคคีเพื่อรวบรวมปัจจัยสมทบในการก่อสร้างโรงครัวและห้องน้ำ

โดยดำเนินการก่อสร้างโรงครัว และห้องน้ำเสร็จเป็นที่เรียบร้อย แต่เนื่องจากทางวัดยังค้างชำระค่าวัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้าง เป็นจำนวนมาก จึงขอบอกบุญแก่สาธุชนได้ร่วมกันสมทบทุนในการชำระค่าวัสดุอุปกรณ์ เพื่อเป็นสาธารณะประโยชน์แก่วัดน้อยสืบไป หากผู้ที่สนใจจะร่วมทำบุญกับทางวัดสามารถติดต่อ สอบถามได้ที่ พระอธิการพิษณุ ฐิติคุโณ เจ้าอาวาสวัดน้อย เบอร์โทร.092-5579554

 

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน

Related posts