สลดวันครอบครัวแม่เฒ่าเครียดไม่มีเงินส่งเงินกู้แขกใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตาย (ชมคลิป)

อ่างทอง 140462 สลดวันครอบครัวแม่เฒ่าเครียดไม่มีเงินส่งเงินกู้แขกใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตาย

 

เมื่อเวลา 20.00 น.ของวันนี้(14เมย.62) ร.ต.อ.พิสิฎพงษ์ สมบูรณ์ดี รอง สว.สอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 58 ม.3 ต.บ่อแร่ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง จึงพร้อมด้วย ปลัดอำเภอโพธิ์ทอง แพทย์เวรโรงพยาบาลโพธิ์ทอง และอาสาสมัครสมาคมวีอาร์กู้ภัยอ่างทอง เดินทางมายังที่เกิดเหตุ


บริเวณที่เกิดเหตุมีประชาชนที่ทราบข่าวต่างจับกลุ่มพูดคุยถึงสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งในบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณในห้องครัวบริเวณหน้าห้องน้ำมีศพของนางไสว มิ่งสกุล อายุ 70 ปี ได้ใช้ผ้าขาวม้าผูกกับขื่อแล้วผูกคอตัวเองในสภาพนั่งยองๆเสียชีวิต


นางลำไย ทองย้อย เพื่อนบ้านข้างเคียงที่พบศพเป็นคนแรก กล่าวว่าตนเดินอยู่ในบ้านเมื่อช่วงหัวค่ำแล้วมองลอดช่องกำแพงรั้วเข้าไปในบ้านผู้เสียชีวิต เห็นผู้ตายผูกคอด้วยผ้าขาวม้ากับขื่อ จึงวิ่งไปตามเพื่อนบ้านมาช่วยพบว่านางไสว เสียชีวิตแล้วจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ


นายสมาน มิ่งสกุล สามีนางไสว มิ่งสกุล ผู้เสียชีวิต กล่าวว่าเมื่อตอนเย็นเดินทางไปทำงานที่วิทยาลัยนาฎศิลป์ แต่มีคนโทรไปตามว่านางไสว ผูกคอตายแล้ว ส่วนสาเหตุการตายเกิดจากนางไสว ไปกู้เงินนอกระบบจากแขกที่ปล่อยเงินกู้ ต้องส่งรายวันๆละ 400-500 บาททำให้นางไสว เครียดและบ่นกลุ้มใจมาก เพราะนางไสวมีรายได้จากการจักสานกระจาดวันละ 200-300 บาททำให้หาเงินไม่พอส่งแขก ต้องพึ่งเหล้าขาวกินก่อนนอนเพื่อจะได้หลับง่าย
ด้านร่างของนางไสว มิ่งสกุล ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

Related posts