สะเก็ดข่าว ฝรั่งทึ่งมาสคอตสวนนงนุชพัทยาสร้างสีสันขบวนบุปผชาติประเทศเนเธอร์แลนด์ (ชมคลิป)

ขบวนรถบุปผชาติ สวนนงนุชพัทยา ร่วมพิธีเปิดเทศกาลพาเหรดดอกไม้ ประเทศเนเธอร์แลนด์ อย่างเป็นทางการ ทามกลางเสียงปรบมือต้อนรับจากนักท่องเที่ยวตลอดเส้นทาง ก่อนจะเริ่มเคลื่อนขบวนพาเหรด ไปยัง 8 เมืองสำคัญ เมื่อวันที่ 13 เม.ย.62 เวลา 09.30 น. ตามเวลาของประเทศเนเธอร์แลนด์

 

สำหรับงานเทศกาลพาเหรดดอกไม้ หรืองาน BLOEMENCORSO BOLLENSTREEK 2019 ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 80 ได้ทำพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการเมื่อ วันที่12เมษายน 2562 เวลา 21.00 นาฬิกา ตามเวลาท้องถิ่น บริเวณโบสถ์ไวท์ เคอร์ค / โดยขบวนรถบุปผชาติ จำนวน18 ขบวน ที่ตกแต่งด้วยรูปแบบต่างๆ เคลื่อนไปยังรอบเมือง นูร์ดวีคเกอร์เฮาท์ (Noordwijkkerhout) ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร เพื่อให้ชาวเมืองได้รับชมความงดงามของขบวนพาเหรดดอกไม้


หนึ่งในนั้น คือขบวนบุปผชาติจากสวนนงนุชพัทยา ประเทศไทย ที่ปีนี้มาร่วมงานภายในธีม THAI IN THE MOVEMENT โดยอยู่ในขบวนพาเหรดลำดับที่ 6 ด้านหน้าขบวนจะเดินนำด้วยมาสคอตแต่งชุดไทย จำนวน 2 ตัว ประกอบด้วย มาคอสน้องพลอย (เป็นหญิงแต่งชุดไทย) และน้องเพชร (เป็นชายแต่งเป็นยักษ์) ซึ่งเป็นที่ดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวและแสดงสัญลักษณ์สื่อถึงความเป็นไทย โดยมีนายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา และคนไทยมากกว่า 50 คน ร่วมเดินหน้า ขบวนรถบุปผชาติของสวนนงนุชพัทยา ที่เปิดเพลงหมอลำไทยอีสาน สร้างสีสันและความคึกคักตลอดเส้นทาง ทีผู้รอชมผลงานทำให้ทุกจุดตลอดเส้นทาง ที่รถบุปผชาติของสวนนงนุชพัทยาเคลื่อนผ่าน จะได้ยินเสียงปรบมือและเสียงตะโกนไทยแลนด์ของนักท่อเที่ยวตลอดเส้นทาง


และในวันที่ 13 เมษายน รถบุปผชาติทั้งหมด ได้ตั้งขบวน รวมตัวกันที่เมือง Noordwijk(นูดร์ดวิค) และเคลื่อนไปยังเมืองสำคัญทั้งหมด 8 เมือง ระยะทางมากกว่า 40 กิโลเมตร กว่าจะมาเป็น มาสคอตน้องพลอยและน้องเพชร ไม่ใช่ของง่ายต้องใช้ผู้ชำนาญ 2-3 คน ช่วยกันตกแต่ง ถึงแม้อากาศจะหนาวเย็นประมาณ 4-7 องคา แต่เมื่อ น้องพลอยและน้องเพชร ในชุดมาสคอต ต้องเดิน ต้องเต้น ต้องทักทายกับผู้ชมจำนวนมาก หนาวๆ อย่างนี้ แต่เหงื่อออกท่วมตัวเลยทีเดียว และที่สำคัญเกิดปวดหนักปวดเบาขึ้นมาเขาขะทำอย่างไร ติดตามชมในภาพครับ

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323

Related posts