สระบุรี -​ รถบรรทุกพ่วง10 ล้อเบรกไม่อยู่ ชนรถคันหน้ากระจาย ร่วม 10 คัน เจ็บ 1 (ชมคลิป)

สระบุรี -​ รถบรรทุกพ่วง10 ล้อ วิ่ง ลงเนินเขากลางดง ถนนมิตรภาพ ขณะที่ด้านหน้ามีรถติดยาว คนขับเหยียบ เบรกไม่อยู่ ชนรถคันหน้ากระจาย ร่วม 10 คัน เจ็บ 1

 

เหตุการณ์รายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 9 เม.ย 2562 ร.ต.อ. ไพฑูรย์ อี่งชื่น รอง.สว.(สอบสวน) สภ. มวกเหล็ก จ. สระบุรี รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่ามีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงสิบล้อวิ่งลงเนินเขากลางดง แล้วเสียหลักเบรกแตกชนรถบนถนนที่อยุ่ด้านหน้ากระจายเกลื่อนมีผู้บาดเจ็บติดภายในรถ บริเวณถนนมิตรภาพ (ขาเข้า สระบุรี) หลัก กม.ที่ 36 หมุ่ที่ 1 ต.มิตรภาพ อ. มวกเหล็ก จ.สระบุรี จึงรุดมาที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างรัตนตรัย สระบุรี ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ พบรถบรรทุกพ่วง ทะเบียน70-1516 อุดรธานี ชนท้ายรถทัวร์ สาย กรุงเทพ-ขอนแก่น ทะเบียน 15-9934 กทม.

ด้านท้ายพังเล็กน้อย ส่วนข้างรถ พ่วงสิบล้อ พบรถกระบะโดยสารหลังคาคอกยี่ฮ้อโตโยต้า สีฟ้า ทะเบียน 16-0954 กทม ถูกอัดชนบีบกลางรถ เจ้าหน้าที่พบที่ด้านคนขับรถกระบะโดยสาร พบร่าง นส. นิตยา หล่อทองคำ อายุ 35 ปี เป็นภรรยา ตันขับรถกระบะโดยสาร ถูกอัดติดภายในรถ เจ้าหน้าที่มูลนิธิช่วยกันใช้เครื่องมือตัดถ่างเพื่อนำร่างออกมา จากรถ พบว่า นส. นิตยา รับบาดเจ็บที่ผ่ามือซ้ายฉีก เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลมวกเหล็ก สระบุรี


ส่วน โดยรอบที่เกิดเหตุ พบว่ารถที่ถูก รถบรรทุกพ่วง สิบล้อชนกระจัดกระจายเกลื่อนคนระทิศทาง โดยเฉพาะ รถกระบะที่เป็นรถ ยกซึ่งได้ยกรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีบรอนทร์เงินมาด้วย ทำให้รถเก๋งที่ยกหลุดจากกัน ซึ่ง เหตุการณ์ครั้งนี้ รถที่ถูกชน รวมทั้งสิ้น10 คัน มีผู้รับบาดเจ็บคนเดียว ส่งผลการจราจรบนถนนขาเข้า สระบุรี รถติดยาว ร่วม 10 กม. หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกู้ซากแยกย้ายเสร็จใช้เวลา 2 ชม. การจราจรปกติ ส่วน สาเหตุการชนนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนอีกครั้ง


ส่วนด้าน นาย สมัย ใจเร็ว อายุ 47 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วงต้นเหตุ เผยว่าตนเองขับรถบรรทุกไม้แปรรูปมาจาก ขอนแก่น จ.นำไปส่งที่ จ.กาญจนบุรี ในขณะที่วิ่งมาตามถนนลงเนินเขากลางดงมา ในขณะนั้นตนเองมองด้านหน้าพบว่ามีรถชะลอตัวอยุ่ ตนจึงได้เหยียบเบรกรถ แต่ว่า เบรกเกิดมีปัญหาไม่อยุ่ จึงทำให้แรงส่งรถซึ่งมีน้ำหนักมาพุ่งลงอย่างแรงเฉี่ยวชนรถคันหน้ากระจัดกระจายจนมีคนเจ็บ
สัมภาษณ์ นาย สมัย ใจเร็ว คนขับรถบรรทุกพ่วงต้นเหตุ

/ดำรงค์ ชื่นจินดา​   รายงาน

Related posts