ตราด​ อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน เปิด 10 สวน ผลไม้จังหวัดตราด เน้น อร่อย สด จากต้น

ตราด​ อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน เปิด 10 สวน ผลไม้จังหวัดตราด เน้น อร่อย สด จากต้น

 

(8 เม ษ.62) สำหรับคนรักทุเรียนไม่ควรพลาด กับทุเรียนคุณภาพของจังหวัดตราด ที่ได้รับการการรันตีจากเกษตรจังหวัดตราด และเจ้าของสวนที่เข้าร่วมกิจกรรม “ตราด…อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน” กว่า 10 สวน ในพื้นที่ จังหวัดตราด ซึ่งทาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานตราด ได้ร่วมกับสำนักงานเกษตรจังหวัดตราด สวนผลไม้จังหวัดตราด และชมรมธุรกิจนำเที่ยวจังหวัดตราด จัด กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ควบคู่ไปกับการส่งเสริมผลิตผลทางการเกษตร โดยเน้นการประชาสัมพันธ์สวนผลไม้ในจังหวัดตราด และต้อนรับฤดูผลไม้ที่กำลังจะมาถึงในช่วงเดือนเมษายน-มิถุนายนนี้

ซึ่งคุณภาพของทุเรียน และผลไม้จังหวัดตราด เป็นผลไม้ที่มีคุณภาพ อย่างสุดยอดทุเรียนชะนีเกาะช้าง ทุเรียนคุณภาพดี รสชาติหวาน เนื้อเนียนละเอียด ไม่อมน้ำ โดดเด่นกว่าพื้นที่อื่น สละพันธุ์ดีรสชาติหวานหอม คัดคุณภาพเน้นๆ มังคุด เงาะ ลองกอง และผลไม้ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดตราดอีกอย่างหนึ่งคือ สับปะรดตราดสีทอง รสชาติหวาน กรอบ หอม อร่อย ไม่กัดลิ้น กินได้ทั้งแกน สามารถหาทานได้ในพื้นที่จังหวัดตราด ทั้งหมดนี้ นักท่องเที่ยวจะได้เข้ามาสัมผัส และลิ้มลองผลไม้สดๆ คุณภาพดี ได้ที่ จังหวัดตราด สำหรับ 10 สวน ที่เข้าร่วมกิจกรรม “ตราด…อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน” ในพื้นที่อำเภอเมืองตราด

ได้แก่ สวนสละสมโภชน์ สวนเกษตรแปลงใหญ่ ท่ากุ่ม-เนินทราย ในพื้นที่อำเภอเขาสมิง สวนไพฑูรย์ สวนผลอำไพ สวนนายอำเภอ สวนหนอนบุ้ง ในพื้นที่อำเภอเกาะช้าง ได้แก่สวนคุณปู่ สวนบุญศรี สวนวิโรจน์ สวนสมโภชน์ เกาะช้าง ซึ้งทั้งนี้ สำหรับนักท่องเที่ยว ที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในรูปแบบบุฟเฟ่ต์สวนผลไม้ ก็สามารถโทรมา สอบถาม เจ้าของสวนในพื้นที่ ก่อนล่วงหน้า ได้แก่ สวนสวนไพฑูรย์ สวนผลอำไพ และสวนนายอำเภอ รวมถึงสามารถซื้อผลไม้ จังหวัดตราดที่มีคุณภาพ ติดไม่ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านได้อีกด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่(ททท. สำนักงานตราด)​ โทร. 0-3959-7359-60

ภาพ/ข่าว ธนเดช เดชะเทศ ทีมข่าวภูมิภาค
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

Related posts