สระบุรี​-หวิดดับคาเพลิง 10 ล้อ ด้วยกันแซงสวนทางโค้งอีกคันหลบลงป่าไฟรุกไหม้

สระบุรี​-หวิดดับคาเพลิง 10 ล้อ ด้วยกันแซงสวนทางโค้งอีกคันหลบลงป่าไฟรุกไหม้

 

สระบุรี หลบสิบล้อด้วยกันตกถนนไฟไหม้รถ บ่ายโมง วันที่ 5 เม.ย62 ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย ร.ต.อ ประสงค์ พยัคฆา รอง.สว.(สอบสวน) สภ. แก่งคอย สระบุรี รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า ได้เกิดเหตุมีรถบรรทุกสิบล้อเปล่า ได้เสียหลักพุ่งลงข้างแบดเสาไฟฟ้าข้างถนน ทางบริเวณถนนสายแก่งคอย –บ้านนา โค้งเขาไม้ลวก หมุ่ที่ 10 ต. ชะอม ส่งผลทำให้เกิดมีไฟรุกไหม้รถบรรทุกสิบล้อ ซึ่งตอนนี้ได้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและรถน้ำจาก อบต. ชะอม และ อบต.ท่ามะปรางค์ จำนวน 2 คัน


ต่างเร่งช่วยกันกำลังดับไฟที่รุกไหม้รถอยุ่ โดยในที่เกิดเหตุนั้น ข้างถนนใน เจ้าหน้าที่พบรถบรรทุกสิบล้อ หัวสีขาว ฮีโนทะเบียน 81-9755 ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นรถเปล่าไฟไหม้หมดทั้งคัน โดยทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ้ง สระบุรี ได้ช่วยการจราจรบนถนน จนมีการดับเพลิงประมาณ 1 ชม. เพลิงสงบ เบื่องต้นทราบไม่มีผู้รับบาดเจ็บในครั้งนี้


ด้าน นาย แปลง สกุลอินทร์ อายุ 55 ปี คนขับ เล่าว่า ขณะขับรถกลับมาจาก อ. แก่งคอย จ. สระบุรี จะกลับที่จังหวัดปราจีนบุรี ขณะขับมาตามถนนสายแก่งคอย – บ้านนา ดังกล่าว ในขณะที่ด้านหน้าเป็นโค้งซ้าย จุ่ๆ ก็มีรถบรรทุกสิบล้อด้วยกันแซงรถกระบะขึ้นมาเลนขวา ซึ่ง เส้นทางดังกล่าวเป็นถนนรถวิ่งสวนทาง ตนจึงตัดสินใจหักหลบลงข้างถนนด้านซ้าย ลงในป่า ด้านข้างกระบะตัวรถไปแบดเสาไฟฟ้า จนเอน จากนั้น ก็เกิดไฟรัดวงจรในรถ ขึ้น ตนจีงวิ่งออกมา ไฟจึงได้รุกไหม้ในรถอย่างรวดเร็ว โชคดีตนไม่ได้รับอันตรายอย่าใด ส่วนสาเหตุยังอยุ่การสอบสวนอีกครั้งขณะค่าเสียหายังอยุ่การประเมิน

/ดำรงค์ ชื่นจินดา   ผู้สื่อข่าวสระบุรีรายงาน

Related posts