ชุมพร – ชุดพญาเสือ ลงพื้นที่ บุกยึดพื้นที่คืนหลังนายทุนบุกรุก ในป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุทยานเสด็จในกรมหลวงชุมพร (ชมคลิป)

ชุมพร – ชุดพญาเสือ ลงพื้นที่ บุกยึดพื้นที่คืนหลังนายทุนบุกรุก ในป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุทยานเสด็จในกรมหลวงชุมพร

 

ชุดพญาเสือ ลงพื้นที่กับเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายบุกยึดพื้นที่คืนหลังนายทุนบุกรุก ในป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุทยานเสด็จในกรมหลวงชุมพร จำนวน 248ไร่ วันที่ 23 มีนาคม 2562 เวลา12.00น นายศักดิ์ชัย จงกิจวิวัฒน์ หน.หน่วยพญาเสือ นำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า(ชุดพญาเสือ) ร่วมกับ -จนท สบอ.4 (สุราษฏ์ธานี) – จนท.ขสป.อุทยานเสด็จในกรมกรมหลวงชุมพรทิศเหนือ (ตอนล่าง) – จนท.ปกครอง อ.ท่าแซะ จว.ชุมพร ร่วมตรวจสอบพื้นที่บุกรุกที่ถูกนายทุนเข้ายึดถือครอบครองที่ดิน หลังรับการร้องเรียนว่ามีนายทุนบุกรุกเข้าทำประโยชน์ ปลูกยางพาราและกาแฟ ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า อุทยาน เสด็จในกรม กรมหลวงชุมพรทิศเหนือ(ตอนล่าง)และป่าสงวนแห่งชาติป่ารับร่อ และป่า สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จำนวน 2แปลง

โดยจุดที่1.เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดพื้นที่บุกรุกจากนายทุน ที่บุกรุกยึดถือครอบครองปลูกยางพาราเต็มพื้นที่ ทำประโยชน์ต่อเนื่อง และมีการจ้างวานคนงานดูแลแทน บนเนื้อที่ 96 ไร่ 3 งาน 56 ตารางวา พิกัด 47P 514886E 1208271N บริเวณป่าบ้านดวงเจริญ ม.7 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ร่วมทั้งตรวจยึดบ้านพักคนงานจำนวน 1 หลัง และโรงรีดยางขนาดใหญ่ จำนวน 1 หลัง ขณะเข้าตรวจสอบพื้นที่ไม่พบผู้ใดอยู่ในพื้นที่ แต่สืบทราบตัวนายทุนแล้ว

จุดที่ 2.เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันตรวจยึดพื้นที่จากนายทุน ที่เข้าบุกรุกยึดถือครอบครองปลูกต้นกาแฟ หมาก ทุเรียน เต็มพื้นที่ ทำประโยชน์ต่อเนื่อง และมีการจ้างวานคนดูแล บนเนื้อที่ 27 ไร่ 3 งาน 33 ตารางวา พิกัด 47P 505895E 1204110N บริเวณป่าหินเขียว ม.23 ต.รับร่อ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ร่วมทั้งตรวจยึดบ้านพักคนงาน จำนวน 1 หลัง ขณะเข้าตรวจสอบพื้นที่ไม่พบผู้ใดอยู่ในพื้นที่ ไม่ทราบตัวนายทุน
รวมเนื้อที่ทั้งหมดที่ทำการตรวจยึดมาดำเนินคดีได้ จำนวน 124 – 2 – 89 ไร่ จัดทำบันทึกตรวจยึดพื้นที่ เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายทุนต่อพนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ จังหวัดชุมพร เพื่อติดตามตัวนายทุนทั้ง 2 ราย ผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

ธนากร โกศลเมธี ศูนย์ข่าวสารจังหวัดชุมพร 0818923514

Related posts