พิจิตรผู้มีรายได้น้อย4วันลงทะเบียนแล้วเกือบ 1หมื่นคน (มีคลิป)

พิจิตรผู้มีรายได้น้อย4วันลงทะเบียนแล้วเกือบ 1หมื่นคน

 

รองผู้จัดการ ธกส.สำนักงานใหญ่ ลงพื้นที่ติดตามโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ที่อำเภอโพธิ์ประทับช้าง ประชาชนสนใจแห่ลงทะเบียน 1.7 ล้านคนแล้ว ธกส.ทั่วประเทศเดินหน้าทำงานวันหยุดด้วยแถมออกหน่วยบริการประชาชนให้ลงทะเบียนถึงหัวบันไดบ้านกรณีคนแก่ คนพิการ เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนในการเดินทาง
วันที่ 7 เมษายน 2560 นายพงษ์เทพ รัตนธาดากุล รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตร และสหกรณ์การเกษตร สำนักงานใหญ่ ได้ลงพื้นที่ติดตามโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2560 บริเวณศาลาวัดไผ่ท่าโพธิ์เหนือ ตำบลไผ่ท่าโพธิ์ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร โดยพบว่ามีประชาชนผู้มีรายได้น้อยส่วนใหญ่เป็นประชาชนที่ประกอบอาชีพทางการเกษตรต่างนำเอกสารมากรองรายระเอียดเพื่อการลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่ธนาคาร ธกส. สาขาไผ่ท่าโพธิ์ จำนวนมากเพื่อขอรับสวัสดิการแห่งรัฐ

โดยทางรัฐบาลจะนำรายระเอียดไปประมวลพิจารณาผลให้การช่วยเหลือสวัสดิการตามความเหมาะสมต่อไป โดยรองผู้จัดการ ธกส.สำนักงานใหญ่ เปิดเผยว่า ธกส.ทุกสาขาทั่วประเทศ ได้เร่งประชาสัมพันธ์ดำเนินโครงการดังกล่าวของรัฐบาล แบบเชิงรุกเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายแก่ประชาชนที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายและเสียเวลาเดินทางมาลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐยังสาขาต่างๆในตัวอำเภอและตัวเมือง ธกส.เองจึงได้จัดเจ้าหน้าที่ไปตั้งจุดบริการตามจุดต่างๆแบบถึงหัวบันไดบ้านคอยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้มีประชาชนที่มาลงทะเบียนในโครงการดังกล่าวทั่วประเทศจำนวน 1.7 ล้านคน และลงทะเบียนกับ ธกส.ทั่วประเทศจำนวน 917,570 ราย โดยคาดว่าจะมีประชาชนมาลงทะเบียนกับ ธกส.ทั่วประเทศทั้งหมดประมาณ 8 ล้านราย ส่วนที่จังหวัดพิจิตร มีประชาชนที่มีรายได้น้อยมาลงทะเบียนผ่าน ธกส.แล้วทั้งหมด 8,940 ราย จากผู้มีสิทธิลงทะเบียน 430,000ราย อย่างไรก็ตามประชาชนที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนสามารถลงทะเบียนกับ ธกส. หรือธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน และคลังจังหวัดได้


สิทธิพจน์ ข่าวภูมิภาคพิจิตร

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com/

Related posts