“ทหารต้องเป็นที่พึ่งประชาชนในทุกโอกาส” มทบ.32 ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบถุงยังชีพและผัาห่มให้แก่ผู้ยากไร้ใน อ.แม่ทะ (ชมคลิป)

“ทหารต้องเป็นที่พึ่งประชาชนในทุกโอกาส” มทบ.32 ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบถุงยังชีพและผัาห่มให้แก่ผู้ยากไร้ใน อ.แม่ทะ

 

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2562 เวลา 09.00 น. กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำปาง โดยกองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อยที่1(มทบ.32) พื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ภายใต้การอำนวยการของพลตรี สุรคล ท้วมเสม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32/ผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำปาง มอบหมายให้ พันเอก บรรจง คะวงศ์ดอน หัวหน้ากองกิจการพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 32/จิตอาสาพระราชทาน 904

นำกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” ร่วมตรวจเยี่ยมพบปะให้กำลังใจ นางเพชร วงศ์มี ซึ่งมีฐานะยากจน และบ้านมีลักษณะผุพังทรุดโทรม โดยนำถุงยังชีพ และผ้าห่มไปมอบให้กำลังใจ พร้อมทั้งประสานทางองค์การบริหารส่วนตำบลหัวเสือเข้าให้ความช่วยเหลือในการจัดงบประมาณในการซ่อมแซมบ้านเพื่อให้อาศัยอยู่ได้ ณ บ้านห้วยมะเกลือ ตำบลหัวเสือ อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง


ด้วยกองทัพบกมีนโยบายให้ทุกหน่วยทหารทั่วประเทศทำการช่วยเหลือแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนชาวบ้านในเขตท้องที่ ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อเป็นการให้กำลังใจผู้ยากไร้ ส่งเสริมให้ประชาชนในพื้นที่ มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคม ลดความเลื่อมล้ำ ในสังคม ส่งเสริมความรัก ความสามัคคี ช่วยเหลือเกื้อกูล ในชุมชน ซึ่งทำให้ชาวบ้านได้มีความเป็นอยู่และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ภาวินันท์ บุตรหล้า ลำปาง/รายงาน

Related posts