สระบุรี-ชุดปฏิบัติงานฝ่ายปกครอง​ ตั้งด่านจุดสกัดป้องกันเหตุเฝ้าระวังความมั่นคงในพื้นที่ลำพญากลาง

สระบุรี-ชุดปฏิบัติงานฝ่ายปกครอง​ ตั้งด่านจุดสกัดป้องกันเหตุเฝ้าระวังความมั่นคงในพื้นที่ลำพญากลาง

 


ที่ตำบลลำพญากลาง​นาย​ พลวรรธ์ เทียนชัยมงคลนายอำเภอมวกเหล็กมอบให้นาย​ อัครเดช​ จิตรัตน์​ ปลัดอำเภอมวกเหล็ก​ ทำหน้าที่ผึ้ควบคุมจุดตรวจตั้งด่านความมั่นคงร่วมกับนายกำพล​ เทียนขำ​ กำนันตำบลลำพญากลาง​นาง​ วิไลพล​ เจริญกัณฑ์​ ผู้ใหญ่บ้าน​ หมู่ที่3​ ตำบลลำพญากลาง​ อำเภอมวกเหล็ก​ จังหวัดสระบุรีพร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน​ ผู้ช่วยฯสารวัตรฯชุดรักษารักษาความสงบหมู่บ้าน(ชรบ.)​และทีมงานป้องกันตำบลลำพญากลางสนธิกำลังร่วมกับชุดป้องกันและปราบปรามอำเภอมวกเหล็กและปฏิบัติการสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอมวกเหล็กตั้งด่านชุมชน​ถนนสายอำเภอปากช่อง-ลำสมพุง บริเวณสามแยกบ้านคลองม่วงเหนือหมู่ที่3​ ตำบลลำพญากลาง​ อำเภอมวกเหล็กจังหวัดสระบุรี​

ซึ่งเป็นจุดผ่านและเขตติดต่อกันและเป็นจุดเสี่ยงและล่อแหลมในการก่อเหตุหรือเป็นเส้นทางผ่านในการขนยาเสพติดที่อาจคาดไม่ถึงก็ได้เพื่อความมั่นคงและความสงบเรียบร้อยทางด้านนายอำเภอมวกเหล็กจึงได้สั่งการให้ตั้งด่านชุมชนขึ้นตามนโยบายจังหวัดสระบุรีในด้านเฝ้าระวังป้องกันและปราบปรามยาเสพติดและเฝ้าระวังเหตุของความมั่นคงของอำเภอและจังหวัดและเป็นการตรวจค้นรถยนต์รถจักรยานยนต์​ พร้อมตักเตือนผู้ขับขี่รถทุกชนิดให้รักษากฏหมายด้านความปลอดภัยรักษากฎจราจรให้สวมหมวกกันน๊อครัดเข็มขัดนิรภัยพร้อมสุ่มตรวจปัสวะผู้ขับขี่ทุกคนที่ผ่านจุดตรวจเพื่อหาสารเสพติดในร่างกายจากการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่พบผู้มีสารเสพติดจำนวน4รายไม่พบยาเสพติด

และที่สำคัญพบว่าผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน๊อคเป็นจำนวนมากและผู้ขับขี่รถยนต์ไม่คาดเข็มขัดด้วยจึงได้ตักเตือนให้เคารพกฏหมายด้านจราจรและความปลอดภัยของตนและผู้อื่นผลการปฏิบัติงานถือว่าได้มีโอกาสได้กล่าวตักเตือนประชาชนให้ทราบในการผิดกฏหมายด้านจราจรและยังเป็นการป้องกันอุบัติเหตุการเกิดการเสียชีวิตในการเกิดอุบัติเหตุได้และสร้างนิสัยในการป้องกันตนเองให้ปลอดภัยซึ่งเดือนเมษายนที่จะมาถึงนี้เป็นเทศกาลวันสงกรานต์ต้องเน้นเตือนภัยด้านความปลอดภัยทางถนนและต้องเฝ้าระวังการขนยาเสพติดในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ได้อีกด้วย

/ดำรงค์ ชื่นจินดา​ ผู้สื่อข่าวสระบุรีรายงาน

Related posts