ระยอง/ชาวบ้านเดือดร้อนหนักถือแผ่นป้ายประท้วง หลังเจรจาหลายครั้งไม่เป็นผล วอนหน่วยงานรัฐ!!!ทั้งฝุ่นทั้งควันถนนเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุหวั่นไม่ปลอดภัย (ชมคลิป)

ระยอง/ชาวบ้านเดือดร้อนหนักถือแผ่นป้ายประท้วง หลังเจรจาหลายครั้งไม่เป็นผล วอนหน่วยงานรัฐ!!!ทั้งฝุ่นทั้งควันถนนเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุหวั่นไม่ปลอดภัย

 

เมื่อเวลา 9.00 น. (15มี.ค.62)บริเวณสี่แยกชุมแสง ตำบลชุมแสงอำเภอวังจันทร์จังหวัดระยอง ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่ามีการรวมตัวกันจำนวนมา ร้องเรียนเรื่องการก่อสร้างถนน หมายเลข 344 บ้านบึง-แกลง ซึ่งได้รับความเดือดร้อน จากการก่อสร้างถนน เข้าร้องเรียนต่อ นายบุญเชิด สรแสง ปลัดอำเภอเจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ อำเภอวังจันทร์ ณ หน้าที่ทำการอำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง โดยมีนางพัชรี ยืนหยัดชัย นายกเทศมนตรีตำบลชุมแสง สมาชิกเทศบาล ชุมแสงและชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงบริเวณสี่แยกชุมแสง ซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากการก่อสร้างถนนแห่งนี้

โดยมีนาย สังคม ปิ่นทองน้อยนายช่างก่อสร้าง กรมทางหลวง เข้าร่วมเข้าร่วมเพื่อรับฟังปัญหาจากผลกระทบที่มีการก่อสร้างถนนบริเวณสี่แยก ชุมแสง พร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบ

 


ด้านนางวัชรียืนหยัดชัยนายกเทศมนตรีเทศบาลชุมแสง กล่าวว่าสำหรับงานก่อสร้าง ปรับปรุงบริเวณสี่แยกชุมแสงซึ่งบริเวณสี่แยกดังกล่าว ได้มีจุดสำคัญสำคัญที่เกี่ยวกับด้านการค้า ไม่ว่าจะเป็นปั๊มน้ำมัน ธนาคารร้านอาหารรวมถึงร้านค้าต่างๆซึ่งอยู่บริเวณรอบๆสี่แยกได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างการซ่อมแซมผิวถนน ซึ่งถนนเส้นนี้ก่อสร้างมาได้ระยะหนึ่งแต่ยังไม่แล้วเสร็จ ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนในการสัญจรไปมา ในเวลากลางคืนไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง เกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนและแฉลบลงข้างทางหลายครั้ง

จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบว่าการก่อสร้างถนนเพื่อให้มีการปรับปรุง เพราะว่าในขนาดนี้ งานก่อสร้างดังกล่าวบางจุด ได้มีการปิดทางเข้าออก ของประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณริมถนนรวมถึง บางจุดที่มีการก่อสร้าง และยกพื้นถนน สูงกว่า บ้านเรือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น โดยเกรงว่าในภายภาคหน้าอาจจะมีน้ำท่วมขังเข้าในพื้นที่ของเทศบาลชุมแสงอีก จึงอยากขอร้องหน่วยงานของกรมทางหลวงให้ช่วยปรับปรุงแบบการก่อสร้างให้สะดวกและเหมาะสมกับพื้นที่อีกด้วย…

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

Related posts