“แม่สาย”วันกตัญญู”โรงเรียนบ้านป่ายางอำเภอแม่สายจัดพิธีมอบวุฒิบัตรแก่นักเรียนจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 รุ่นที่ 14” (ชมคลิป)

“แม่สาย”วันกตัญญู”โรงเรียนบ้านป่ายางอำเภอแม่สายจัดพิธีมอบวุฒิบัตรแก่นักเรียนจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 รุ่นที่ 14”

 

 

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ดร. ชัยณรงค์ สร้างช้าง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่ายางอำเภอแม่สายจังหวัดเชียงรายพร้อมด้วยคณะผู้บริหารครูโรงเรียนบ้านป่ายางได้จัดงานพิธีมอบวุฒิบัตรนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่3ประจำปีการศึกษา2561จำนวนทั้งสิ้น68 คนรุ่นที่14เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจในการก้าวออกจากรั้วโรงเรียนบ้านป่ายางไปสู่การศึกษาในระดับที่สูงขึ้นในอนาคตท่ามกลางความยินดีของพ่อแม่และญาติพี่น้องที่ต่างเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างชื่นมื่น อบอุ่น คละเคล้าด้วยน้ำตาแห่งความดีใจของผู้ปกครองโดยก่อนเริ่มพิธีมอบวุฒิบัตรได้มีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่2ต่างพากันมาร่วมแสดงความยินดีกับรุ่นพี่ที่เรียนจบและส่งมอบกำลังใจให้แก่รุ่นพี่ชั้นมัธยมปีที่3

พร้อมด้วยกิจกรรมดังกล่าวถือว่าเป็นธรรมเนียมปฎิบัติของนักเรียน”จากรุ่นสู่รุ่น”ส่งต่อกันมาจนถึงรุ่นนี้นับเป็นรุ่นที่14แล้วซึ่งถือเป็นการแสดงออกระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องได้เป็นอย่างดีวัตถุประสงค์ในการจัดงานเพื่อให้ผู้สำเร็จการศึกษามีความภาคภูมิใจในตนเองภาคภูมิใจในการศึกษาให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษาผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่าโดยหนึ่งในผู้ที่สำเร็จการศึกษาของโรงเรียนบ้านป่ายางมี นาย พรชัย คำหลวง(น้องตี๋) นักเรียนที่ติดถ้ำหลวงแล้วได้รับความช่วยเหลือออกมาดได้จบการศึกษาชั้นมัธยมปีที่3รุ่นที่14 โรงเรียนบ้านป่ายาง ณ.ที่นี้ด้วย

สันติ วงศ์สุนันท์/ภาพ/ข่าว/ผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงราย

Related posts