เพชรบูรณ์ เกิดเหตุไฟไหม้บ้านอดีตผู้ใหญ่บ้านวอดทั้งหลัง (ชมคลิป)

เพชรบูรณ์ เกิดเหตุไฟไหม้บ้านอดีตผู้ใหญ่บ้านวอดทั้งหลัง

 

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 13 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังโป่ง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้ง เกิดเหตุไฟไหม้บ้านของอดีตผู้ใหญ่บ้าน จึงได้ประสานขอสนับสนุนรถดับเพลิง และรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีระพงษ์ ผลนาก ผกก.สภ.วังโป่ง , พ.ต.ท.กฤตษณะพงษ์ แพทย์สิทธิ์ รอง ผกก.ป.สภ.วังโป่ง , ร.ท.จัตตุพร สุขขี หัวหน้าชุดปฏิบัติการมวลชน กองพันทหารปืนใหญ่ที่11 กองพลทหารม้าที่ 1 ,นายปัณณวิชญ์ กลีบใบ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอวังโป่ง , กู้ภัยวังโป่งรวมใจ และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รุดไปยังที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 436 หมู่ 12 ต.วังหิน อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์

ซึ่งเป็นบ้านของ นายสมพงษ์ หอมหวล อายุ 66 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน ลักษณะสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ และต่อเติมด้านหน้าเปิดร้านขายของชำ พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บนตัวบ้านชั้นสองอย่างรุนแรง และลุกลามไหม้ด้านบนลงมาด้านล่างอย่างรวดเร็ว ซึ่งในเบื้องต้น รถน้ำดับเพลิงจาก ทต.วังโป่ง , อ.บ.ต.วังโป่ง , ทต.ท้ายดง และ อบต.ท้ายดง อบต.วังหิน รวม 5 คัน ได้ระดมฉีดน้ำช่วยกันสกัดเพลิง ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงสงบ ตรวจสอบพบสิ่งของเครื่องใช้ ทรัพย์สินมีค่า เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม ข้าวสาร ฯลฯ ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด เหลือเพียงของขายและชั้นวางของบางส่วนเท่านั้น ที่สามารถขนย้ายหนีออกจากกองเพลิงได้ทัน ซึ่งความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้

สอบถาม นายสมพงษ์ หอมหวล อายุ 66 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า บ้านหลังนี้อาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน ประกอบด้วย นางฉลอง หอมหวล อายุ 62 ปี (ภรรยา) และ นางน้อย ทาทอง อายุ 84 ปี (แม่ยาย) ซึ่งที่ผ่านมา บนตัวบ้านชั้นสองได้ปล่อยว่างไว้ เนื่องจากแต่ละคนอายุเยอะขึ้นลงลำบาก ประกอบกับเปิดร้านขายของชำ จึงพากันอาศัยอยู่แต่ด้านล่าง ก่อนเกิดเหตุกำลังขายของอยู่ชั้นล่างได้ยินเสียงดังมาจากบนบ้านชั้นสอง แต่ก็ไม่มีใครเอะใจ ยังคงช่วยกันดูแลร้านขายของชำตามปกติ

กระทั่งมีชาวบ้านขับรถผ่านและได้สังเกตุเห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากบนตัวบ้าน จึงตะโกนบอกให้ตนทราบ และได้รีบวิ่งขึ้นไปดู ก็เห็นไฟกำลังลุกไหม้ในห้องนอนเดิม ซึ่งอยู่ติดกับห้องพระ จึงรีบวิ่งลงมาหาภาชนะใส่น้ำขึ้นไปดับ และให้คนในบ้านโทรแจ้งตำรวจ แต่ในเวลาเพียงไม่นาน ไฟก็ได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง และลุกลามลงมาชั้นล่างอย่างรวดเร็ว จึงได้หนีตายเอาชีวิตรอดไว้ก่อน กระทั่งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือฉีดน้ำดับเพลิงได้สำเร็จ ซึ่งสาเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้ เบื้องต้น ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบูรณ์ มาดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อความแน่ชัด อีกครั้งหนึ่ง

 

 

เดชา มลามาตย์/มนสิชา คล้ายแก้ว เพชรบูรณ์

Related posts