พรรคพลังประชารัฐ เปิดตัวผู้สมัคร สส.เขต 2 จ.นราธิวาส ประชาชนกว่า 5,000 คน แห่ฟังการปราสัย ขณะที่นโยบายมารดาประชารัฐและการพัฒนาพื้นที่สามเหลี่ยมเศรษฐกิจ ถูกใจสตรีในเขต 3 อำเภอ

พรรคพลังประชารัฐ เปิดตัวผู้สมัคร สส.เขต 2 จ.นราธิวาส ประชาชนกว่า 5,000 คน แห่ฟังการปราสัย ขณะที่นโยบายมารดาประชารัฐและการพัฒนาพื้นที่สามเหลี่ยมเศรษฐกิจ ถูกใจสตรีในเขต 3 อำเภอ

 


เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 12.มี.ค.62 ณ สนามซอกเกอร์ ปาร์ค (สนามหญ้าเทียม) อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ประชาชนจากพื้นที่เขต 2 ประกอบด้วย อ.สุไหงโก-ลก อ.แว้ง และ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส จำนวนกว่า 5,000 คน แห่มานั่งฟังการแถลงนโยบายและการเปิดตัวผู้สมัคร สส. เขต 2 หมายเลข 2 ของพรรคพลังประชารัฐ คือนายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ หรือบีลา มะดาโอ๊ะ โดยมีนายธีรยุทธ วาณิจชัง ผู้สมัครปาร์ตีลิส พรรคพลังประชารัฐ นายอนุมัติ อาหมัด อดีต สว.จ.สงขลา นางตัสนีม เจ๊ะตู ผู้สมัคร สส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 3 หมายเลข 35 จ.นราธิวาส นายคมสัน มะดาโอ๊ะ ผู้สนับสนุนผู้สมัคร


นายธีรยุทธ วาณิจชัง ขึ้นเวทีเป็นคนแรก โดยนำเสนอนโยบายพรรคที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาพื้นที่โดยสรุปว่า พรรคพลังประชารัฐประกาสกร้าวที่จะก้าวข้ามความขัดแย้ง โดยในอดีตที่ผ่านมาประชาชนในประเทศเกิดความขัดแย้งโดยแบ่งพวกออกเป็นสีแดงและเหลืองเกิดความขัดความขัดแย้งในบ้านเมืองจนวุ่นวายส่งผลให้สภาพเศรษฐกิจในประเทศย่ำแย่ ซึ่งทางพรรคให้ความสำคัญด้านการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก เช่น บัตรประชารัฐที่ประชาชนต้องได้รับครบทุกคน ราคาการเกษตร ประมง ต้องรีบกระตุ้นให้เกิดความสมดุลในท้องตลาด ผู้สูงอายุจะต้องได้รับการเหลียวแลอย่างน้อยเดือนละ 1,000 บาท อสม.ต้องได้รับ 1,000 บาทต่อเดือน

ซึ่งรัฐบาลได้มีมติอนุมัติไว้แล้ว รวมถึงการพัฒนาท้องที่ให้มีความเจริญเพื่อให้เกิดการท่องเที่ยวและแพร่สะพัดของเงินตราอย่างแท้จริง
ด้านนายคมสัน มะดาโอ๊ะ ผู้สนับสนุนผู้สมัคร ได้ขึ้นเวทีเรียกคะแนนเสียงให้กับผู้สมัคร โดยได้นำน้ำยาไฮเตอร์ขจัดคราบสิ่งสกปรกขึ้นเวทีพร้อมกับบอกถึงวัตถุประสงค์ที่นำมาขึ้นเวทีว่า ต้องการล้างความคิดเดิมๆของคนรุ่นเก่าที่ไปฟังการใส่ร้ายป้ายสีว่าคนโน้นเป็นอย่างนี้ คนนี้เป็นอย่างนั้น โดยที่ไม่รู้ที่มาที่ไปว่าความจริงเป็นอย่างไร แต่ในวันนี้ตนอยากบอกว่า ถ้าฟังนโยบายด้วยตัวเองจากคนรุ่นใหม่แล้วจะรู้ว่า พรรคไหนให้ประโยชน์กับประชาชนอย่างแท้จริง

ส่วนการนำหม้อหุงข้าวมาโชว์ในวันนี้นั้น ตนต้องการให้ประชาชนระลึกและตระหนักถึงยามที่คนเราหิว ไม่มีข้าวสารจะกรอกหม้อ แต่เมื่อมีบัตรสวัสดิการหรือบัตรประชารัฐแล้ว ทุกครัวเรือนมีข้าวกิน มีเครื่องอุปโภคบริโภคในทุกครัวเรือน ส่วนนโยบายมารดาประชารัฐ เริ่มดูแลตั้งแต่ตั้งครรภ์ 3,000 บาทต่อเดือน ค่าทำคลอด 10,000 บาท หลังคลอดดูแลอีกเดือนละ 2,000 บาท ต่อเดือน รัฐช่วยจ่ายเงินจนสามารถแก้ปัญหาความยากจนถึงรากหญ้า โดยไม่ต้องกังวนว่าราคายางจะถูกหรือแพงในช่วงนี้ และยังพูดติดตลกให้ประชาชนหันมาผลิตลูกแทน จนสร้างเสียงหัวเราะและเสียงปรบมือด้วยอาการถูกใจ


ด้านนายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ หรือบีลา มะดาโอ๊ะ ผู้สมัคร สส.พรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 2 เขต 2 ขึ้นเวทีแนะนำตัวพร้อมพูดถึงอดีตพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก อ.แว้ง และ อ.สุไหงปาดี ไม่มีการพัฒนาพื้นที่มายาวนาน ทั้งยังเป็นพื้นที่ 1 ใน สามเหลียมเศรษฐกิจมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน โดยที่ผ่านมามี สส.ในพื้นที่มาแล้วหลายคน แต่พื้นที่ไม่มีการพัฒนาที่ดีขึ้น โดยเฉพาะสภาพเศรษฐกิจย่ำแย่ ประชาชนขาดรายได้ สถานการณ์ไม่ดีขึ้น พร้อมเสนอตัวเป็น สส.เพื่อพัฒนาให้เกิดความเจริญก้าวหน้าในหลายๆด้านที่ยังต้องทำในอนาคต.

Related posts