นักวิ่งกว่า 3,000 คน แห่วิ่งดอกลำดวนบานฮาล์ฟมาราธอนชิงถ้วยนายกรัฐมนตรี (ชมคลิป)

นักวิ่งกว่า 3,000 คน แห่วิ่งดอกลำดวนบานฮาล์ฟมาราธอนชิงถ้วยนายกรัฐมนตรี  โดยสมาคมชาวศรีสะเกษจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนได้ออกกำลังกาย ขณะที่แพทย์ชาย รพ.แต่งกายชุดหญิงสวยร่วมวิ่งสร้างสีสันคึกคัก

 

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ดร.อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม พร้อมด้วย ดร.วิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะนายกสมาคมชาวศรีสะเกษ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.ศรีสะเกษ พล.อ.วรพันธ์ วรศักดิ์โยธิน ที่ปรึกษาสมาคมชาวศรีสะเกษ ดร.อภิชา ระยับศรี เลขาธิการสมาคมชาวศรีสะเกษ ได้ร่วมกันประกอบพิธีเปิดการแข่งขัน “ลำดวนบานฮาล์ฟมาราธอน 2019”

โดยถ้วยรางวัลชนะเลิศประเภทต่าง ๆ เป็นถ้วยเกียรติยศของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปรากฏว่าได้มีบรรดานักวิ่งชาว จ.ศรีสะเกษ และชาวจังหวัดใกล้เคียงกว่า 3,000 คน มาเข้าร่วมวิ่งกันอย่างคึกคักมาก เมื่อสิ้นสุดการแข่งขันได้มีการมอบถ้วยรางวัลและรางวัลเงินสดให้กับนักวิ่งที่ชนะเลิศในการแข่งขันประเภทต่าง ๆ ซึ่งสีสันของการจัดงานครั้งนี้เกิดจาก นพ.สิทธิพันธ์ จันทร์พงษ์ หรือหมอแชมเปญ อายุรแพทย์โรคสมองและระบบประสาท จาก รพ.ศรีสะเกษ ตัวเป็นชายใจเป็นหญิง ได้แต่งชุดวิ่งแบบผู้หญิง ทำด้วยผ้าไหม มีการประดับผ้าอย่างสวยงาม มาร่วมวิ่งด้วย มีผู้มาขอถ่ายรูปด้วยเป็นจำนวนมาก และมี เสถียร ทำมือ นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดังชาว จ.ศรีสะเกษ มาร้องเพลง สร้างสีสันและสร้างความสนุกสนานอย่างคึกคักมาก

ดร.วิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะนายกสมาคมชาวศรีสะเกษ กล่าวว่า สมาคมชาวศรีสะเกษได้จัดทำโครงการนี้ขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์ส่งเสริม จ.ศรีสะเกษ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายยิ่งขึ้น ในนามเมืองดอกลำดวน ตลอดจนเป็นการรณรงค์และส่งเสริมให้เกิดความตระหนักและรู้ถึงความสำคัญในการสร้างเสริมสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย การจัดเดิน – วิ่ง ลำดวนบานฮาล์ฟมาราธอน 2019 แบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ ประเภทเดิน – วิ่ง ระยะทาง 5 กม. ประเภทวิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 12 กม.ประเภทวิ่งฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21 กม. และประเภท V.I.P รวมทั้งมีการแบ่งประเภทรุ่น อายุ ทั้งชายและหญิง ชิงเงินรางวัลรวม 126,600 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศ และเหรียญรางวัลจำนวนมาก โดยทุกคนที่มาเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้จะได้รับเหรียญรางวัลเป็นที่ระลึกทุกคน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในโอกาสเดียวกันนี้ พระครูโกศลสิกขกิจ หรือพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ได้นำเอากรอบรูปยันต์ของหลวงปู่สรวง หม่อนขวัญภูเขาไฟ และเงินสด จำนวน 20,000 บาท มามอบเป็นที่ระลึก และเพื่อเป็นการสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ ให้กับ ดร.อาคม เติมพิทยาไพสิฐ ดร.วิจารย์ สิมาฉายา และนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี พร้อมทั้งจัดรถชัตเติลบัสนำเที่ยว จำนวน 4 คัน มาให้บริการนักวิ่งได้นั่งชมความสวยงามของเมืองศรีสะเกษเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกด้วย

Related posts