เชียงใหม่// เปิดงาน”มหกรรมท่องเที่ยวอเมซิ่ง ยะลา-เบตง 2019”ส่งเสริมตลาดเชิงรุก (ชมคลิป)

เชียงใหม่// เปิดงาน”มหกรรมท่องเที่ยวอเมซิ่ง ยะลา-เบตง 2019”ส่งเสริมตลาดเชิงรุก

 

 

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2562 สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา ร่วมกับ จังหวัดยะลา จัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกิจกรรมต่อเนื่องกลุ่มจังหวัดพาคมต้ชายแดน “มหกรรมท่องเที่ยวอเมซิ่งเบตง 2019” “อเมซิ่ง ยะลา – เบตง ชวนไปท่องเที่ยว…ใต้สุดแดนสยาม” โดยมีนายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานเปิดงาน ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

นายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เปิดเผยว่าจังหวัดยะลา เป็นจังหวัดที่อยู่ใต้สุดของประเทศไทย มีอำเภอเบตงเป็นสิ่งน่าดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อาทิ บ่อน้ำร้อนเบตง สวนไม้ดอกเมืองหนาว อุโมงค์ปิยะมิตร ทะเลหมอก อัยเยอร์เวง ทะเลสาบและป่าฮาลา บาลาและอื่นๆ อีกมากมาย

รวมทั้งผู้คนมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมในพื้นที่มีอาหารท้องถิ่นที่อร่อยและขึ้นชื่อลือชา เป็นที่ถูกปากและถูกใจนักท่องเที่ยว สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่อำเภอเบตง และนั่นจึงเป็นที่มาในการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการตลาดเชิงรุกภายในประเทศในครั้งนี้

นายวรเชษฐ กล่าวอีกว่า การจัดกิจกรรมมหกรรม ท่องเที่ยวอเมซิ่งเบตง 2019 ในครั้งนี้เป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดยะลาและสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยจัดงานในระหว่างวันที่ 7-11 มีนาคม 2562 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่

ซึ่งได้มีการคัดสรรผู้ประกอบการสินค้า OTOP จังหวัดยะลา ระดับพรีเมียม จำนวน 40 รายมาร่วมออกบูธแสดงและจำหน่ายสินค้า และคาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่าวันละ 5,000 คนสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการไม่น้อยกว่า 1 ล้านบาท

“จังหวัดยะลา มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่วันนี้ได้มีโอกาสมาเยือนจังหวัดเชียงใหม่ถิ่นล้านนาเนื่องจากจังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดใหญ่ภูมิภาคนี้ มีความสมบูรณ์ของทรัพยากรทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรมเป็นจังหวัดที่มีการเติบโตด้านการท่องเที่ยวเป็นลำดับต้นๆ ของประเทศไทย

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เราได้นำสินค้า และของดีประจำจังหวัดยะลา มานำเสนอ และประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวได้รู้จักเสน่ห์ของจังหวัดยะลา และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอำเภอเบตง

โดยเฉพาะ อย่างยิ่งในปี 2563 อำเภอเบตง จะเปิดใช้สนามบิน ซึ่งจะทำให้การเดินทางไปเบตงของนักท่องเที่ยวมีความสะดวกและปลอดภัยมากขึ้น จึงหวังว่าเมืองเบตงจะเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวในดวงใจของพี่น้องชาวเชียงใหม่เพื่อเดินทางไปพักผ่อนท่องเที่ยวในเบตงกันมากขึ้น

นภาพร ขัติยะ/เชียงใหม่

Related posts