จันทบุรี/รมว. เกษตรและสหกรณ์ เปิดกิจกรรม รณรงค์ไม่ซื้อ – ไม่ขาย ผลไม้ด้อยคุณภาพและ ประชาสัมพันธ์ผลไม้คุณภาพ ภาคตะวันออก (ชมคลิป)

จันทบุรี/รมว. เกษตรและสหกรณ์ เปิดกิจกรรม รณรงค์ไม่ซื้อ – ไม่ขาย ผลไม้ด้อยคุณภาพและ ประชาสัมพันธ์ผลไม้คุณภาพ ภาคตะวันออก

 

 

วันนี้ (8 มี.ค.62) ที่ ห้องทับทิมสยาม องค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงาน “รวมพลังไม่ซื้อไม่ขายสินค้าเกษตรด้อยคุณภาพจังหวัดจันทบุรี” ปี 2562 โดยมีนายพงษ์พัฒน์ วงษ์ตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี นำส่วนราชการ ภาคเอกชน ผู้แทนสหกรณ์ ผู้ประกอบการส่งออกสินค้าทางการเกษตร และ ตัวแทนเกษตรกรที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ เยี่ยมชมภายในงาน มีการลงนามบันทึกข้อตกลงการป้องกันและแก้ไขปัญหาทุเรียนด้อยคุณภาพออกสู่ตลาด

และส่งเสริมการจำหน่ายสินค้าเกษตรคุณภาพของผู้ประกอบการแผงค้าปลีกจังหวัดจันทบุรี ระยอง และตราด / การจัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการซื้อขายผลไม้คุณภาพสู่ห้างโมเดิร์นเทรด จังหวัดจันทบุรี ระหว่างกลุ่มเกษตรกร กับ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด และ บริษัท สยามแม็คโคร จํากัด (มหาชน) / การชี้แจงให้ความรู้ประชาสัมพันธ์ประกาศจังหวัดจันทบุรี เรื่องกฎหมายอาญา พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภคและการดำเนินคดี การซื้อ-ขายทุเรียนอ่อน พ.ร.บ.มาตรฐานสินค้าเกษตร” และพิธีมอบคืนที่ดินทำกินให้แก่เกษตรกรสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรจังหวัดจันทบุรี


โอกาสนี้ นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะได้ลงพื้นที่ตลาดขายปลีกผลไม้เนินสูง เพื่อตรวจเยี่ยมแผงผลไม้ และชมวิธีการวิเคราะห์ความอ่อน-แก่ คุณภาพเนื้อทุเรียน โดยการวัดเปอร์เซ็นต์แป้งและวิธีทำลายผลทุเรียนอ่อนที่ตรวจพบ โดยนายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี นำหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้แทนสหกรณ์ ผู้ประกอบการค้าปลีก และเกษตรกรชาวสวนผลไม้ให้การต้อนรับ ก่อนที่รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เดินทางร่วมงานประชาสัมพันธ์ ผลไม้คุณภาพดี เอกลักษณ์ภาคตะวันออก มี 2562 ณ จุดที่รับซื้อผลไม้ของนายอุดม วรัญญรัฐ ที่ ต.ชากไทย อ.เขาคิชฌกูฎ

 

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

Related posts