“เเจ้งข่าวเตือนครั้งสุดท้าย-พรุ่งนี้วันสุดท้าย(ศุกร์ที่ 8 มี.ค. 62) มาสมัครกันอย่างล้นหลามห้องรับสมัครที่กว้างใหญ่ดูเล็กไปอย่างเหลือเชื่อ ในการเปิดรับสมัครบุคคลภายนอกสอบเข้าเป็นข้าราชการตำรวจชั้นประทวน(ส.ต.ต.)ในสังกัดสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยใช้คุณวุฒิ ม. 6 หรือ ปวช. หรือเทียบเท่าเช่น กศน. ฯลฯ เท่านั้น”

……”เเจ้งข่าวเตือนครั้งสุดท้าย-พรุ่งนี้วันสุดท้าย(ศุกร์ที่ 8 มี.ค. 62) มาสมัครกันอย่างล้นหลามห้องรับสมัครที่กว้างใหญ่ดูเล็กไปอย่างเหลือเชื่อ ในการเปิดรับสมัครบุคคลภายนอกสอบเข้าเป็นข้าราชการตำรวจชั้นประทวน(ส.ต.ต.)ในสังกัดสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยใช้คุณวุฒิ ม. 6 หรือ ปวช. หรือเทียบเท่าเช่น กศน. ฯลฯ เท่านั้น”……..

 

วันนี้ 7 มี.ค. 62 เวลา 17.00 น . พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ฯ/โฆษก บก.อก.สตม.เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (8 มี.ค.62) ก็จะเป็นวันสุดท้ายในการเปิดรับสมัครสอบเข้ามารับราชการเป็นครอบครัวของข้าราชการตำรวจในสังกัดสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่มี พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล เป็น ผบช.สตม. โดยในขณะนี้นับถึงวันนี้มียอดลงทะเบียนออนไลน์จองการสมัครไว้แล้วกว่าสี่หมื่นราย แต่มีมายื่นสมัครและแสดงตัวตลอดจนแสกนลายนิ้วมือและยื่นเอกสารรับสมัครแล้วพร้อมที่จะเข้าห้องสอบในเดือน พค. แล้วในขณะนี้จำนวนเกือบ 25000 ราย

คาดว่าพรุ่งนี้วันนี้วันสุดท้ายยอดยอดผู้มายื่นใบสมัครจริงรวมทั้งหมดน่าจะประมาณสามหมื่นราย คิดเป็นอัตราส่วนเฉลี่ยในการแข่งขันสอบตามอัตราที่รับได้จำนวน 1000 อัตรา คือ 1 ต่อ 30 และในวันนี้เวลา 15.30 น. ทางด้าน พ.ต.อ.สหัสสชัย โลจายะ รอง ผบก.อก.สตม. และ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ฯ /โฆษก บก.อก.สตม. ได้มาเป็นตัวแทนของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พล.ต.ต กฤษกร พลีธัญญวงษ์ รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.หญิง ขวัญตา เจษฎานนท์ ผบก.อก. มาตรวจบรรยากาศการรับสมัครสอบที่ ห้องศูนย์หมายจับอาชญากรรมข้ามชาติ ชั้น 1 สวนพลู สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยมี พ.ต.ท.หญิง รำพึง ทองอ่อน สว.ฝอ.1 บก.อก.สตม.ให้การต้อนรับและนำตรวจเยี่ยมการรับสมัครของเจ้าหน้าที่และผู้รับสมัคร พบว่าการรับสมัครเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จะมีบ้างที่เตรียมเอกสารมาไม่ครบ ก็ได้แนะนำให้จัดเตรียมให้ครับ

ในหลักการหากผ่อนผันให้ยื่นสำเนาไปก่อนและนำตัวจริงมายื่นตามภายหลัง โดยเฉพาะใบคุณวุฒิการศึกษา ใบเกณฑ์ทหาร ใบสอบผ่านภาษาอังกฤษ และบัตรประชาชน ฯลฯ จะมีการตรวจสอบหน่วยต้นที่ออกใบดังกล่าวให้อย่างละเอียดต่อไป เพื่อกันการใช้เอกสารปลอม ทางด้าน พ.ต.อ.ภัคพงศ์ โฆษก บก.อก.สตม.กล่าวทิ้งท้ายว่ารับสมัครวันศุกร์ที่ 8 มี.ค.62 เป็นวันสุดท้ายขอให่รีบมาสมัครและเตรียมเอกสารให้เรียบร้อย และขอให้อ่านคู่มือการรับสมัครให้ละเอียดก่อนการสมัครด้วยจะได้ไม่เสียเวลาและจะสมัครไม่ได้ เนื่องจากเป็นสุดท้าย และอย่าลืมใกล้ที่ไหนไปสมัครที่นั่น 11 จุดทั่วประเทศ ด้วยความรักและปรารถนาดีจาก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. โดย พ.ต.อ.ภัคพงศ์ โฆษก บก.อก.สตม. กล่าวทิ้งท้ายในที่สุด

Related posts