พรรคภูมิใจไทย ส่งโฆษกพรรคลุยหาเสียงช่วยลูกพรรคที่จังหวัดระยอง พร้อมโปรยยาหอมใส่ชาวประมง หากพรรคภูมิใจไทยเป็นรัฐบาล จะเร่งแก้ปัญหาประมง (ชมคลิป)

พรรคภูมิใจไทย ส่งโฆษกพรรคลุยหาเสียงช่วยลูกพรรคที่จังหวัดระยอง พร้อมโปรยยาหอมใส่ชาวประมง หากพรรคภูมิใจไทยเป็นรัฐบาล จะเร่งแก้ปัญหาประมง

 

วันที่ 6 มีนาคม 2562 พันเอก เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย ได้ลงพื้นที่จังหวัดระยอง เพื่อช่วยลูกพรรคหาเสียง ทั้งนี้โฆษกพรรคภูมิใจไทยพร้อมผู้สมัครของพรรค เขต 1 ระยอง คือ นายดนัย วิริยะสหกิจ (โป๊ะเชะ) เบอร์ 6 ได้ลงพื้นที่หาเสียงพบปะกับกลุ่มประมงชายฝั่งพื้นบ้านบริเวณชายหาดสวนสน ตำบลแกลง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

เพื่อเป็นการรับทราบปัญหาและความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนชาวประมงชายฝั่งพื้นบ้าน โดยมี ดร.อาทิตย์ เพ็ชรรัตน์ เบอร์ 3 ผู้สมัคร ส.ส.ระยอง เขต4 พรรคภูมิใจไทย ร่วมลงพื้นที่ช่วยหาเสียงด้วย ซึ่งการลงพื้นที่ของโฆษกพรรคภูมิใจไทย ครั้งนี้ ได้รับเสียงการตอบรับจากพี่น้องชาวประมงชายฝั่งพื้นบ้านเป็นอย่างดี


พันเอก เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า การลงมาพื้นที่ครั้งนี้ ได้รับรู้ปัญหาความเป็นอยู่และความเดือดร้อนต่างๆ หลายอย่างจากปากของพี่น้องชาวประมงชายฝั่งในจังหวัดระยอง โดยเฉพาะปัญหาเรื่องการประกอบอาชีพประมงชายฝั่ง ซึ่งเป็นวิถีชีวิตดั้งเดิมเก่าแก่ของชุมชนที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือดูแลอย่างจริงจัง ทั้งปัญหาไม่มีที่จอดเรือ ปัญหาน้ำกัดเซาะชายฝั่ง ปัญหาเรื่องกฎหมายประมง ตลอดจนปัญหาของราคาสัตว์น้ำตกต่ำ เป็นต้น

ทั้งนี้โฆษกพรรคภูมิใจไทย ย้ำว่า หากพรรคภูมิใจไทยเป็นฝ่ายจัดตั้งรัฐบาล จะดำเนินการเร่งแก้ไขปัญหาช่วยเหลือพี่น้องชาวประมงชายฝั่งเป็นการเร่งด่วน พร้อมยืนยันปัญหาทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไขแน่นอน หากพรรคภูมิใจไทย เป็นฝ่ายจัดตั้งรัฐบาล จึงขอวิงวอนขอให้พี่น้องชาวประมงพื้นบ้านเลือกผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทยเข้าไปเป็นตัวแทน ได้ นาย​อนุทิน ชาญวีรกูล​ เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อแก้ไขปัญหาและสร้างความอยู่ดีกินดีให้เกิดขึ้นในบ้านเมืองเราต่อไป…

Related posts