ผบ.มทบ.32 นำทัพลงพื้นที่ดับไฟป่าดอยพระบาท หลังสถานการณ์ไฟไหม้ป่าขยายวงกว้างรุนแรง หลายจุดในพื้นที่ยังมีการลักลอบจุดไฟเผาป่า ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ (ชมคลิป)

ผบ.มทบ.32 นำทัพลงพื้นที่ดับไฟป่าดอยพระบาท หลังสถานการณ์ไฟไหม้ป่าขยายวงกว้างรุนแรง หลายจุดในพื้นที่ยังมีการลักลอบจุดไฟเผาป่า ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ

 

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562 เวลา 11.30 น. กองกำลังรักษาความสงบเรียบรัอยจังหวัดลำปาง โดย กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อยที่1(มทบ.32) พื้นที่ อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง นำโดย พลตรี สุรคล ท้วมเสม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32/ผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบรัอยจังหวัดลำปาง ,นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย พันเอก วีรพงษ์ พันธจักร รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ (2)/พันเอก บรรจง คะวงค์ดอน หัวหน้ากองกิจการพลเรือนมณฑลทหารบกที่ 32/จิตอาสาพระราชทาน 904/ พันโท ทินกร วงศ์ศรี รองผู้บังคับการศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 32 นำกำลังเข้าร่วมดับไฟป่า บริเวณพื้นที่สถานีถ่ายทอดสัญญาณ ช่อง 3 ดอยพระบาท ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง


โดยพื้นที่บริเวณดังกล่าวถูกไฟไหม้ป่ากระจายเป็นวงกว้างหลายจุดหมายและลุกไหม้ติดต่อกันนานกว่าหลายชั่วโมง ซึ่งเป็นพื้นที่เขาสูงชัน ต้องใช้ เจ้าหน้าที่ฯเดินเท้าเข้าดับไฟป่า เพื่อแก้ปัญหาไฟป่าที่จะลุกลาม และเกิดหมอกควันเป็นอย่างมากในพื้นที่ขณะนี้ ในการนี้ทางมณฑลทหารบกที่ 32 ได้จัดกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน ” เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ ” และจัดกำลังพล พลทหาร ร้อยมณฑลทหารบกที่ 32 จำนวน 10 นาย ,โรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี จำนวน 8 นาย และ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 17 จำนวน 17 นาย , เจ้าหน้าที่ป่าไม้ชุดเกี่ยวไฟ เจ้าหน้าที่หลายหน่วยจากทุกภาคส่วน เร่งผนึกกำลังระดมพลแก้ปัญหา เข้าทำการระงับดับไฟป่าตั้งแต่เช้า

ภาวินันท์ บุตรหล้า ลำปาง/รายงาน

Related posts