บริษัทน้ำใจงามส่งเจ้าหน้าที่สำรวจศูนย์เด็กเล็กฯ เพื่อช่วยปรับปรุงอาคารเรียน (ชมคลิป)

บริษัทน้ำใจงามส่งเจ้าหน้าที่สำรวจศูนย์เด็กเล็กฯ เพื่อช่วยปรับปรุงอาคารเรียน

 

 

วันนี้ 1 มี.ค.62 คณะผู้บริหาร บริษัท เซฟ เดอะ แพลนเนท เอเชีย โฮลดิ้ง จํากัด ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้มอบหมายให้ คุณ แอนน์ เป็นตัวแทนบริษัทฯ เดินทางเข้าสำรวจ อาคารศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเกล็ดแก้ว ของเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว ต.บางเสร่ เพื่อสำรวจถึงความต้องการของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ในการให้การสนับสนุนและปรับปรุงห้องน้ำและอาคารเรียนซึ่งเกิดการชำรุด โดยมี นางศิริพร ปิ่นล่ม นายกเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว และคุณครู หทัยรัตน์ ขมสวัสดิ์ หัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเกล็ดแก้ว ร่วมให้การต้อนรับและนำเข้าสำรวจภายในห้องน้ำตลอดจนบริเวณโดยรอบ เพื่อนำข้อมูลแจ้งให้บริษัทฯ ได้รับทราบในการนำเจ้าหน้าที่มาดำเนินการซ่อมทำต่อไป


จากการสำรวจพบว่า บริเวณพื้นห้องน้ำมีน้ำท่วมขังอยู่ตลอดเวลาอาจจะเป็นสาเหตุให้เด็กๆ ลื่นล้มเป็นอันตรายได้ รวมถึงท่อทางน้ำและอื่นๆ ภายในห้องน้ำมีการชำรุด นอกจากนี้ยังพบว่าผนังรอบตัวอาคารมีการทาสีที่สามารถลอกติดมือเด็กๆ ได้ ก็จะมีการปรับปรุงซ่อมแซมทาสีใหม่ให้ต่อไป
คุณ แอนน์ ซึ่งเป็นตัวแทนบริษัท เซฟ เดอะ แพลนเนท เอเชีย โฮลดิ้ง จํากัด ที่เข้ามาสำรวจในครั้งนี้ได้กล่าวว่า สำนักงาน ของบริษัทฯ ตั้งอยู่ที่ ต.บางเสร่ เป็นตัวแทนของบริษัทใหญ่ มีสาขาอยู่ทั้งในและต่างประเทศ

ทำธุรกิจเกี่ยวกับกิจการซื้อ ขาย ให้เช่า เป็นนายหน้า ตัวแทนค้า ดำเนินการเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ได้รับการประสานจากเทศบาลเกล็ดแก้ว ให้มาช่วยดูแลซ่อมทำห้องน้ำซึ่งมีอยู่หลายจุดบางจุดมีน้ำท่วมขัง อุปกรณ์ภายในห้องน้ำชำรุด รวมถึงการทาสีที่ตัวอาคารด้านนอกเป็นลักษณะสีฝุ่น เมื่อเด็กๆ นำมือไปสัมผัสแล้วสีจะติดมือและเมื่อนำมือไปจับขนมมารับประทานอาจจะทำให้เสียสุขภาพได้ หลังจากมาสำรวจแล้วจะได้นำข้อมูลเรียนให้ผู้บริหารทราบ เพื่อนำเจ้าหน้าที่มาดำเนินการซ่อมทำต่อไป


ด้านครู หทัยรัตน์ ขมสวัสดิ์ หัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเกล็ดแก้ว กล่าวว่าศูนย์เด็กเล็กฯ แห่งนี้ได้เปิดใช้เมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 และพบว่ามีปัญหาเรื่องของอุปกรณ์ในห้องน้ำมีรอยรั่วมีการชำรุด ซึ่งคุณครูก็ได้มีการแก้ไขมาอย่างต่อเนื่อง ครั้งนี้นับว่าโชคดีที่มีหน่วยงานของเอกชน ที่เห็นความสำคัญและเข้ามาให้ความช่วยเหลือ ทำให้เด็กๆ ของเราจะได้มีสุขภาพร่างกายและจิตใจดีขึ้น หลังจากทำเสร็จแล้วเด็กๆ คงจะดีใจกันมาก ในปัจจุบันศูนย์เด็กเล็กแห่งนี้มีเด็ก 28 คน ปีหน้าจะมีการรับเพิ่มเป็น 30 คน


นางศิริพร ปิ่นล่ม นายกเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว กล่าวว่าต้องขอบคุณทาง บริษัทฯ ซึ่งเป็นภาคเอกชนในพื้นที่ที่ได้เล็งเห็นความสำคัญของเด็กๆ ที่จะเป็นกำลังสำคัญของชาติต่อไปในอนาคต และความสำคัญของท้องถิ่นในเรื่องของการศึกษาและหวังว่าทาง บริษัทฯ จะช่วยดูแลศูนย์เด็กเล็กของเราแห่งนี้ให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ต้องขอขอบคุณอย่างจริงใจมา ณ โอกาสเดียวกันนี้ด้วย

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323

Related posts