นักเรียนตั้งแถวยาวเหยียด มอบดอกไม้และของขวัญให้แก่รุ่นพี่ ม.3 ที่จบการศึกษา (ชมคลิป)

นักเรียนตั้งแถวยาวเหยียด มอบดอกไม้และของขวัญให้แก่รุ่นพี่ ม.3 ที่จบการศึกษา

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนกุลดิศวิทยานุสรณ์ ตั้งอยู่เลขที่ 284 หมู่ 14 ต.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ดร.บัณฑิต ครุฑางคะ ผู้รับใบอนุญาติและผู้จัดการโรงเรียนกุลดิศวิทยานุสรณ์ ได้จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ประจำปีการศึกษา 2561 จำนวนทั้งสิ้น 41 คน แยกออกเป็น นักเรียนชาย 23 คน และ นักเรียนหญิง 18 คน เพื่อเป็นการสร้างขวัญ กำลังใจในการก้าวออกจากรั้วโรงเรียน ไปสู่การศึกษาในระดับที่สูงขึ้นในอนาคต ท่ามกลางความยินดีของพ่อแม่ และญาติพี่น้อง ที่ต่างเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างชื่นมื่น


โดยก่อนเริ่มพิธีมอบประกาศนียบัตร ได้มีนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้น อนุบาลจนถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ต่างพร้อมใจกันนำดอกไม้ และของขวัญประเภทต่างๆ มาตั้งแถวยาวเหยียด รอมอบดอกไม้ให้แก่รุ่นพี่ที่เรียนจบ ทั้ง 41 คน เพื่อร่วมแสดงความยินดี และส่งมอบกำลังใจให้แก่รุ่นพี่ ม.3 ซึ่งทาง มิส.วรรณวิมล ครุฑางคะ ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ เปิดเผยว่า กิจกรรมดังกล่าว ถือว่าเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของนักเรียน “จากรุ่นสู่รุ่น” ส่งต่อกันมาจนถึงรุ่นนี้ นับเป็นรุ่นที่ 9 แล้ว ซึ่งถือเป็นการแสดงออก ถึงความรัก ความผูกพัน ระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องได้เป็นอย่างดี สังเกตได้จากแต่ละคน ต่างได้รับดอกไม้ และของขวัญกันเป็นจำนวนมาก


จากนั้น ดร.บัณฑิต ครุฑางคะ ผู้รับใบอนุญาติและผู้จัดการโรงเรียนกุลดิศวิทยานุสรณ์ ได้เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และเป็นประธานมอบประกาศนียบัตรแก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวนทั้งสิ้น 41 คน ตามลำดับ ก่อนปิดท้ายด้วย พิธีบายศรีสู่ขวัญ ผูกข้อมือ ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนอบอุ่น และคละเคล้าด้วยน้ำตาแห่งความดีใจของผู้ปกครอง

 

ราเมธ บงแก้ว/มนสิชา คล้ายแก้ว เพชรบูรณ์

Related posts