คณะสื่อมวลชนจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ในรอบสื่อมวลชน

คณะสื่อมวลชนจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ในรอบสื่อมวลชน

 


….เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มีนาคม 2562 ที่พิพิธภัณฑ์สมเด็จบางขุนพรหม กรุโบราณ ต.คลองประเวศ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา คณะสื่อมวลชนทุกแขนงในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ในรอบสื่อมวลชน นำโดยนางสาวจุลพา ชลัษเฐียร ผู้ช่วยประชาสัมพันธ์จังหวัดฉะเชิงเทรา รวมถึงสื่อมวลชนทุกแขนง โดยมีนายอำนาจ นนทคำจันทร์ ผู้บริหารพิพิธภัณฑ์สมเด็จบางขุนพรหม กรุโบราณ ให้การต้อนรับ


ทั้งนี้ในวันดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้เข้าชมและศึกษาประวัติความเป็นมาของพระสมเด็จบางขุนพรหม บริเวณโซนด้านหน้า และได้เข้าชมการแสดงรำไทยและมวยไทยยังบริเวณโซนสวรรค์เรือนไทย โดยนายนายอำนาจ นนทคำจันทร์ ผู้บริหารพิพิธภัณฑ์สมเด็จบางขุนพรหม กรุโบราณ ได้มอบกระเช้าและของที่ระลึกให้กับนางสาวจุลพา ชลัษเฐียร ผู้ช่วยประชาสัมพันธ์จังหวัดฉะเชิงเทรา และยังได้กล่าวว่ารู้สึกยินดีที่ทางคณะสื่อมวลชนทุกแขนงในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ให้ความสนใจเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ในวันนี้


สำหรับพิพิธภัณฑ์สมเด็จบางขุนพรหม กรุโบราณ เปิดให้บริการในทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น. บริเวณโซนด้านหน้าจัดแสดงประวัติความเป็นมาของพระสมเด็จบางขุนพรหม ส่วนบริเวณโซนด้านหลังหรือโซนสวรรค์เรือนไทยจัดให้มีการแสดงรำไทยและมวยไทยวันละ 4 รอบ ได้แก่ รอบ 11.00 น. รอบ 13.30 น. รอบ 15.00 น . และรอบสุดท้าย 16.30 น.นอกจากนี้ยังจำหน่ายของฝากของที่ระลึกแบบไทยๆ มุมสำหรับถ่ายภาพหลากหลายมุม รวมถึงยังมีการนวดตอกเส้น ศาสตร์การนวดแบบไทยเพื่อบำบัดรักษาอาการปวดเมื่อยและบำบัดรักษาโรคต่างๆอีกด้วย สำหรับราคาค่าบริการในการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ คนไทยราคา 99 บาท ต่างชาติ 200 บาท และเด็กสูงไม่เกิน 120 ซม.เข้าชมฟรี..

วิชาดา / ข่าว…….
นำโดยนางสาวจุลพา ชลัษเฐียร ผู้ช่วยประชาสัมพันธ์จังหวัดฉะเชิงเทรา รวมถึงสื่อมวลชนทุกแขนง โดยมีนายอำนาจ นนทคำจันทร์ ผู้บริหารพิพิธภัณฑ์สมเด็จบางขุนพรหม กรุโบราณ ให้การต้อนรับ

Related posts