สระบุรี​-สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรีออกฉลากการกุศลและมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนผู้ด้อยโอกาสและยากจน (ชมคลิป)

สระบุรี​-สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรีออกฉลากการกุศลและมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนผู้ด้อยโอกาสและยากจน

 

วันที่14​กุมภาพันธ์​2562​ คุณวรสุดา​ รัตน์สุคนธ์​ นายกเหล่ากาชาดสระบุรี​ เป็นประธานมี​ นายพีระพล​ ตัณฑโอภาส​ เลขานุการเหล่ากาชาดกล่าววัตถุประสงค์เนื่องเหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรีเป็นตัวแทนสภากาชาดไทยที่เป็นองค์กร​ สาธารณกุศลที่ต้องทำหน้าที่ให้ความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ผู้ประสบสาธารณภัย​ให้ราษฎรที่เดือดร้อนส่งเสริมกิจการยุวกาชาด​ อาสากาชาด​ รับบริจาคโลหิต​ ดวงตา​และอวัยวะและส่งเสริมคุณภาพชีวิต​ โครง​การพระราชดำริ​ และดำเนินเชิงรุกกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการความช่วยเหลือในปัจจุบันนักเรียนนักศึกษาในสถานศึกษาต่างๆในเขตพื้นที่จังหวัดสระบุรีต้องการความช่วยเหลือและมีนีกเรียนที่มีฐานะยากจนและขาดโอกาสในการพัฒนาในการเรียนเนื่องจากส่งผลต่อการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของประเทศ


ดังนั่นเหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรีจึงเล่งเห็นความสำคัญในการส่งเสริมการศึกษาแก่เด็กเยาวชนที่มีผลงานเรียนดีแต่ด้อยโอกาสและยากจนและนักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษาต่อเนื่องสามารถพัฒนาตนเองจะส่งผลในการพัฒนาตนเองที่ดียิ่งขึ้นเหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรีจึงได้มอบทุนการศึกษาให้นักเรียน​ในพื้นที่ จำนวน13อำเภอรวมนักเรียน195 คน​ คนละ2, 000บาทรวมเป็นเงินทั้งสิ้น390,000บาท
หลังจากมอบทุนการศึกษาแล้วเสร็จได้มีการหมุนฉลากการกุศล”วงล้อวาเลนไทน์” มีรางวัลที่1เป็นรถยนตํ3คันและรถจักรยานยนต์​ ตู้เย็นและสร้อยคอทองคำ​ พัดลม​ และรางวัลอีกมากหมายการหมุนฉลากการกุศลรางวัลที่1ได้แก่หมายเลข​30725 -​23281-27713
เลขท้าย3ตัวได้แก่หมายเลข​ 271-560-551
เลขท้าย2ตัวได้แก่23
ประชาชนสามารถตรวจผลฉลากการกุศลได้ที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรีและสำนักงานเสมียนตราจังหวัดสระบุรี​ หรือตรวจเลขที่ออกได้ที่ศูนย์ราชการแห่งใหม่/

/ดำรงค์ ชื่นจินดา  ผู้สื่อข่าวสระบุรีรายงาน

Related posts