ไอเดียสุดเจ๋ง ร้านอาหารย่านหาดอ่าวนาง จ.กระบี่ ตกแต่งด้วยอุปกรณ์โรงพยาบาล (ชมคลิป)

ไอเดียสุดเจ๋ง ร้านอาหารย่านหาดอ่าวนาง จ.กระบี่ ตกแต่งด้วยอุปกรณ์โรงพยาบาล ได้บรรยากาศที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ถูกใจลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ พร้อมเมนูอาหารที่น่าทาน ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าโรงพยาบาล แต่ทานแล้วสบายใจ

 

 

วันที่ 12 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ ร้านอาหาร ในพื้นที่ทางไปหาดอ่าวนาง ม.2 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ กำลังได้รับความนิยมจากลูกค้า ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก เนื่องจากมีการตกแต่ง ร้าน รวมทั้งภาชนะใส่อาหาร เครื่องดื่มเหมือน อุปกรณ์ในโรงพยาบาล สร้างความแปลกใจแก่ลูกค้าเป็นอย่างมาก แลอาการมีรสชาติอร่อย ราคาไม่แพงอย่างที่คิด จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ ร้านอาหาร มีชื่อว่า “สวนอาหารยามเย็น” ตั้งอยู่เลขที่ 677 ถนน อ่าวนาง-สุสานหอย ม.2 ต.อ่าวนาง ใกล้สามแยกทางไปหาดอ่านาง เป็นร้านอาหารฮาลาล ภายในร้านได้มีการประดับตกแต่ง ด้วย อุปกรณ์ ทางการแพทย์ ได้อย่างลงตัว เช่น โคมไฟห้องผ่าตัด รถเข็นผู้พิการเป็นที่นั่งทานอาหาร สายน้ำเกลือเป็นที่ใส่เครื่องดื่ม เป็นต้น สร้างความแปลกตาแก่ผู้พบเห็น โดยมีลูกค้า ชาวไทยและต่างชาติ เข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัว เพื่อนฝูง


แพทย์หญิง.ดุษณี ขยันการ อายุ 30 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า แนวคิดเปิดร้านอาหารดังกล่าว เกิดจากความคิดเห็นร่วมกัน ระหว่างตนและสามี คือ นายอัสมัน ยีแสม อายุ30ปี โดยตนเรียนจบแพทย์ทั่วไป จากประเทศฟิลิปปินส์ ส่วนสามี เป็นชาวจ.ยะลา เรียนจบ สาขาการออกแบบภายใน จากมหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งหลังจากที่ตนเรียนจบก็ได้ทำงานที่รพ.เอกชน ส่วนสามีก็ทำงานอิสระ และช่วยกิจการของครอบครัว หลังจากที่แต่งงานได้ประมาณ 3 ปี ก็มีความคิดอยากที่จะเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่เป็นครอบครัว และนักท่องเที่ยว ในย่านอ่าวนาง ด้วยความที่ตนทำงานด้านการแพทย์ มา จึงอยากที่ตกแต่งร้ายให้เป็นสไตล์ ของตัวเอง เมื่อลูกค้าเข้ามาก็จะได้ความรู้สึก ที่แปลกไปจากร้านอื่นๆ แต่อยากให้เข้ามาแล้วสบายใจ แม้จะเห็นอุปกรณ์โรงพยาล แต่เมื่อเข้ามาแล้วรู้สึกสบายใจ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด จึงได้นำอุปกรณ์ทางการแพทย์มาตกแต่ง ภายในร้าน เช่นโคมไฟห้องผ่าตัด ภาชนะใส่อาหาร เครื่องดื่ม บางเมนูก็จะใช้เหมือนของโรงพยาบาล ทำให้ลูกค้าได้ความรู้สึกอีกแบบหนึ่ง ซึ่งโชคดีที่แฟนเป็นนักออกแบบ จึงสามารถตกแต่งร้านได้ตามที่ต้องการ


แพทย์หญิงดุษณี กล่าวอีกว่า เริมเปิดร้านอาหาร เมื่อวันที่27 พ.ย.ปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และมีการบอกต่อกันไป ในกลุ่มญาติพี่น้อง เพื่อนๆ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ผ่านไปมา นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มศิลปินต่างชิ ที่สร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปะ ในงาน “ไทยแลนด์เบียนนาเล่ กระบี่ 2018” เข้ามาช่วยอุดหนุนหลายครั้ง เนื่องจากมีความเป็นศิลปะ และเป็นอาหารฮาลาล ที่ทานได้ทุกเชื้อชาติศาสนา และรสชาติอาหารที่ถูกใจลูกค้า ประกอบกับราคาที่เป็นกันเอง แม้ว่าจะอยู่ในแหล่งท่องเที่ยว แต่ก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด เพราะสร้างในที่ดินของตัวเอง จึงไม่มีต้นทุนในส่วนนี้ และลูกค้าที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ เช่นโรคประจำตัว โรค ที่ต้องควบคุมก็สามรถให้คำแนะนำเมนูอาหารที่เหมาะสุขภาพ ตามหลักโภชนาการ ได้


แพทย์หญิงดุษณี บอกอีกว่า สำหรับเมนุอาหาร เครื่องดื่ม ของทางร้าน ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้า จะอยู่ในโซน คลินิก เรซีพี อาทิ อาหารจานเส้น ที่ใส่ในภาชนะอาหารโรงพยาบาล เช่น ผัดไทย สปาเก็ตตี้ เป็นต้น ส่วนเครื่องดื่ม ก็จะเป็น ไอซี่ คิ้วบ์ นมสด ตอบอรี่ โกโก้ ชาเขียว เป็นต้น เด็กๆท่มากับพ่อแม่จะชอบสั่งมาดื่ม เพราะจะมีการใส่ในถุงน้ำเกลือ แล้วต่อสายลงมาใส่แก้ว สามารถดื่มได้ปริมาณมาก ด้วย ซึ่งภาชนะที่ใส่จะต้องสะอาด นอกจากนี้ยังมี เมนู เฉพาะของทางร้าน ที่อยากให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง เช่น ต้มยำกุ้ง ไข่ต้ม ต้มยำลูกชิ้น และยำทูน่าตะไคร้สด เป็นต้น โดยราคาอยู่ที่ จานละ 65-89บาท ท่านที่ใดต้องการไปอุดหนุน ร้าน “สวนอาหารยามเย็น” ตั้งอยู่เลขที่ 677ถนนสาย อ่าวนาง-สุสานหอย ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 -21.00 น. นอกจากนี้ลูกค้าสามารถ สั่งอาหารไปรับประทานที่บ้านได้ด้วย ราคาสั่งขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 100บาท…

กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน

Related posts