เพชรบูรณ์ สองสามีภรรยาชาววังโป่ง เปิดร้าน “รวยไก่ย่าง-ส้มตำแม่กุหลาบ” คนแห่กินแน่นร้านทุกวัน สร้างรายได้งาม (ชมคลิป)

เพชรบูรณ์ สองสามีภรรยาชาววังโป่ง เปิดร้าน “รวยไก่ย่าง-ส้มตำแม่กุหลาบ” คนแห่กินแน่นร้านทุกวัน สร้างรายได้งาม

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีร้านส้มตำไก่ย่างแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บริเวณริมถนนสายวังโป่ง-ชนแดน ในพื้นที่อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ต่างได้รับความสนใจจากประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่ รวมถึงนักท่องเที่ยว นิยมเข้าไปนั่งรับประทานกันเป็นจำนวนมาก จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่ร้าน “รวยไก่ย่าง-ส้มตำแม่กุหลาบ” ตั้งอยู่เลขที่ 17/1 บ้านวังโป่ง ต.วังโป่ง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้พบกับ นายคณิต หาญพยอม อายุ 60 ปี และ นางกุหลาบ หาญพยอม อายุ 57 ปี เจ้าของร้านฯ กำลังยืนย่างไก่และกำลังตำส้มให้บริการลูกค้าอย่างขะมักเขม้น พร้อมเปิดเผยว่า จุดเริ่มต้นที่อยากเปิดร้านส้มตำไก่ย่างนั้น เนื่องจากพบว่าผู้คนแถวนี้ ส่วนใหญ่มักชอบทานอาหารอีสาน ตนจึงมีแนวคิดอยากเปิดร้านขึ้นมา ชื่อร้าน “รวยไก่ย่างวังโป่ง-ส้มตำแม่กุหลาบ” ซึ่งเปิดขายมาได้6ปีแล้ว

โดยเปิดขายอยู่ในตัวอำเภอ ริมถนนสายวังโป่ง-ชนแดน มีจุดเด่นอยู่ที่รสชาติจัดจ้าน อร่อย ใส่เครื่องเยอะ ราคาไม่แพงเกิน จนกลายเป็นที่รู้จักและชื่นชอบของชาวอำเภอวังโป่ง


ซึ่งในทุกๆวันก็จะมีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจร แวะเวียนมารับประทานกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะลูกค้าประจำที่มารับประทานส้มตำไก่ย่าง ต่างบอกว่าชอบมาก อยากรับประทานเดือนละหลายๆครั้ง ทั้งรสชาติอร่อย ที่สำคัญไม่แพงด้วย และในส่วนเมนูอาหารนั้น ก็จะสารพัดตำ เช่น ตำปูปลาร้า ตำไทย ตำไทยไข่เค็ม ตำข้าวโพด ตำหอยดอง ตำป่า ตำถั่ว ตำแตง ตำมั่ว ฯลฯ ราคาเริ่มต้นที่ครกละ 30 บาท และยังมีตำพิเศษที่ลูกค้าชอบคือ ตำถาด ราคา ครกละ 90 บาท นอกจากนั้นยังมีไก่ย่างรสเด็ด ซึ่งถือเป็นเมนูยอดฮิต ที่ทุกคนต่างนิยมสั่งรับประทานกับส้มตำ โดยทางร้านได้พัฒนาสูตรไก่ย่างของตนเอง ด้วยวิธีหมักให้เข้าเนื้อ จึงมีรสชาติแตกต่างจากไก่ย่างแบบทั่วไป กรอบนอก นุ่มใน รสชาติถึงเครื่อง ย่างไฟอ่อนๆ หอมอบอวลเลยที่เดียว ขายเพียงตัวละ140-150 บาท ตามขนาด ส่วนปีกไก่ย่างขายไม้ละ 10 บาท


เจ้าของร้านฯสองสามีภรรยา เล่าต่อว่า ตนเองพื้นเพเป็นคนอำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ได้ย้ายครอบครัวมาปักหลักอยู่อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ เนื่องจากเป็นจังหวัดที่อุดมสมบูรณ์ ก่อนตัดสินใจเปิดร้าน แรกๆก็ไม่มีใครรู้จัก มีเพียง4โต๊ะเล็กๆ แต่ก็ไม่ท้อสู้มาเรื่อยๆจนถึงทุกวันนี้ ส่วนรายได้ต่อวันก็จะอยู่ที่ ประมาณ 6,000-7,000บาท ยังไม่หักค่าของที่ลงทุน ถ้าหักแล้วจะเหลือประมาณ 2,000-3,000 บาท สามารถเลี้ยงคนในครอบครัวพออยู่ได้
ทั้งนี้ ท่านใดที่ต้องการลองลิ้มชิมรสชาติ “ร้านรวยไก่ย่างวังโป่ง-ส้มตำแม่กุหลาบ” สามารถแวะอุดหนุนได้ที่อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ทุกวัน ยกเว้นวันพุธ โดยทางร้านจะเปิดขายตั้งแต่ 08.00 น.ไปจนถึง 15.00 น.

เดชา มลามาตย์ / มนสิชา คล้ายแก้ว

Related posts