ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำชุดสยบไพรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เปิดปฏิบัติการบ้านนา 500 ล้าน ตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 4 จังหวัด 21 จุด และจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ (ชมคลิป)

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำชุดสยบไพรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เปิดปฏิบัติการบ้านนา 500 ล้าน ตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 4 จังหวัด 21 จุด และจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่

 

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผย.ตร. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช ปส เปิดปฏิบัติ บ้านนา 500ล้าน นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษสยบไพรี บุกเข้าตรวจค้นบ้านหรูในย่านถนนรังสิต – นครนายก คลอง3 จ.ปทุมธานี เข้า จับกุมนายวิรยุทธ์ เก่งพิพัฒน์ หรือ แก๊ป ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีร่วมกันฟอกเงิน ซึ่งตัวการใหญ่เครือข่ายค้ายาเสพติดที่ทำหน้าที่รับยา เพื่อนำมากระจายต่อในพื้นที่บ้านนา และภาคกลาง

จากการสืบสวนพบว่า บ้านที่เข้าตรวจค้นจับกุม มี นายแก๊บ พักอาศัยอยู่ จากการรวบรวมข้อมูลทราบว่ามีเส้นการเงินที่เชื่อมโยงกับเครือข่ายค้ายาเสพติดที่ได้จับกุมไปก่อนหน้านี้ คือเครือข่ายของนายจิรัฏฐ์ เพ็ญโสภณวิชญ์ หรือ เอกอ้วน ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี และเครือข่ายของมิกซ์-แมก แฝดทมิฬในพื้นที่จังหวัดลพบุรี และยังพบความเชื่อมโยงทางบัญชีกับเครือข่ายในประเทศเพื่อนบ้านด้วย

เครือข่านายแก๊ป มีทรัพย์สินหมุนเวียนในบัญชีไม่ต่ำกว่า500ล้านในรอบปีที่ผ่านมา แต่ปฏิบัติการวันนี้คาดว่า สามารถยึดทรัพย์ได้กว่า100ล้านบาท โดยนายแก๊บมีพฤติการณ์ที่มีการสั่งยาตั้งแต่ทางเหนือลงมากระจายต่อ ในพื้นที่บ้านนา และภาคกลาง ถือเป็นเครือข่ายใหญ่อีกคนและยังพบว่า นายวีรยุทธ เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดมานานกว่า 3 ปีแล้ว

จากการเข้าตรวจค้น บ้านของนายวีรยุทธ หรือแก๊บ สามารถยึดทรัพย์เป็นเงินสด ทองคำ บ้านรถยนต์ 3คัน และทรัพย์สินอื่นๆ รวมกว่า 50 ล้านบาทนายวีรยุทธ ให้การปฏิเสธ ว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการค้ายา และไม่มีพรรคพวกหรือคนรู้จัก อยู่ในวงจรของการค้ายาเสพติด และอ้างว่า ตนเองทำอาชีพปล่อยเงินกู้

สำหรับการเปิดปฏิบัติการในวันนี้ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมกับ/เจ้าหน้าที่ ปปส. และ ปปง. เปิดปฏิบัติ บ้านนา 500 ล้าน ได้กระจายกำลังตรวจค้นจับกุมพื้นที่เป้าหมาย 21 จุด ในพื้นที่ 4 จังหวัด กรุงเทพมหานคร /นนทบุรี /ปทุมธานี /และสมุทรปราการ มีบุคคลตามหมายจับ 11 เป้าหมาย โดยคาดว่าจะวามารถยึดทรัพย์ได้รวมกว่า100 ล้านบาท

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

Related posts