เลือกตั้ง สส ชลบุรี เขต 8 สัตหีบ คึกคัก หลายพรรคส่งผู้สมัครลงชิงเก้าอี้

เลือกตั้ง สส ชลบุรี เขต 8 สัตหีบ คึกคัก หลายพรรคส่งผู้สมัครลงชิงเก้าอี้

 


**** บรรยากาศการรับสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ชลบุรี ที่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดชลบุรี เช้าวันนี้ ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร์แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง โดย กกต.จังหวัดชลบุรี เริ่มเปิดให้สมัครจากทุกพรรคทุกเขตลงเวลาและตรวจเอกสารสมัครในเวลา 07.00 น. โดยมีผู้สมัครต่างทยอยเดินทางมายื่นเอกสารเป็นไปตามขั้นตอนการตรวจเอกสารก่อนจะยื่นเอกสารในช่วงเวลา 08.30 น. ต่อมา 08.10 น.นายภครธร เทียนไชย ผู้ว่าราชการ จ.ชลบุรี เดินมางมาตรวจความพร้อมของเจ้าหน้าที่และสถานที่รับสมัครพร้อมทั้งกล่าวต้อนรับและชี้แนวทางและขั้นตอนในการสมัคร เพื่อให้ผู้สมัครมีความเข้าใจและปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกต้องตามกระบวนการทางกฏหมายและระเบียบการสมัคร สส. พร้อมให้ความมั่นใจว่า กกต.จะทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาถูกต้องบริสุทธิ์ยุติธรรม ตามขั้นตอนกระบวนการ


**** สำหรับการรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งจังหวัดชลบุรี. ครั้งนี้พบว่ามีผู้สมัครจากพรรคต่างๆ ทั้งผู้สมัครหน้าเก่าและหน้าใหม่เดินทางมารอยื่นเอกสารสมัครกันตั้งแต่ช่วงเช้ามืด โดยในจังหวัดชลบุรีมีพรรคการเมืองที่มีสิทธิ์ส่งผู้เข้าสมัครลงแข่งขันได้ ทั้งหมด 17 พรรคการเมือง ขณะที่ 3 พรรคใหญ่อย่าง พลังพรรคพลังประชารัฐ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย ส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งครบทั้ง 8 เขต ส่วนพรรคไทยรักไทยนั้นมีการส่งผู้สมัครลงชิงชัยเก้าอี้ สส.เพียง 4 เขต ขณะที่ พรรคไทยรักชาติ ก็ส่งผู้สมัครลงแข่งขันเพียง 4 เขตเช่นกัน ซึ่งเป็นไปตามแผนและยุทธศาตร์พรรคที่มีการแบ่งพื้นที่เพื่อชิงที่นั่ง สส. นอกจากนั้นยังมีพรรคชาติพัฒนา พรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมใจ พรรคสังคมประชาธิปไตย และอีกหลายๆพรรคส่งผู้สมัครเข้าชิงชัยในสนามเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย


*****สำหรับขั้นตอนการรับสมัครเริ่มตั่งแต่เวลา 08.30 น.กกต.ได้ให้ผู้สมัครเข้าไปนั่งที่จุดสมัครของแต่ละเขต เพื่อทำการจับสลากลำดับชื่อและจับสลากหมายเลขประจำตัวผู้สมัคร ส่วนบรรยากาศรอบนอกด็เป็นไปด้วยความคึกคักมีกองเชียร์ผู้สนับสนุนของแต่ละพรรคเดินทางมาเฝ้าสังเกตุการณ์และรอให้กำลังใจผู้สมัครเป็นจำนวนมาก สำหรับการเลือกตั้งสส.ปี 2562 ของจังหวัดชลบุรีแบ่งออกเป็น 8 เขต ครอบคลุม 11 อำเภอ โดยที่มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ทั้งหมด จำนวน 1,154,533 คน และมีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 1,390 หน่วยเลือกตั้ง ที่ลดมาจำนวน 3 เปอร์เซ็น จากเดิม 1,469 หน่วยเลือกตั้ง เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณ มี สส.แบบเบ่งเขตเลือกตั้ง 8 คน โดยจากนี้ไปแต่ละพรรคคงต้องเดินหน้าลงพื้นที่หาเสียงเสนอยุทธศาสตร์นโยบายพรรคให้เป็นที่รับรู้ของประชาชนให้มากขึ้นนั่นก็หมายความว่าการลงพื้นที่หาเสียงจะมีขึ้นอย่างเต็มรูปแบบภาพหลังจากที่มีการรับสมัครและได้หมายเลขประจำตัวผู้สมัครแล้ว


***** สำหรับเขต 8 อำเภอสัตหีบ มีพรรคใหญ่ส่งผู้เข้าสมัคร ที่น่าจับตามอง อาทิ ทนายไมตรี สอยเหลือง พรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 2 อดีต สส.จังหวัดชลบุรี นางสาวนิชนันท์ วังคะฮาต เบอร์ 6 พรรคไทยรักษาชาติ อดีตเลขาฯรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง พลเรือเอก สุรพล จันทน์แดง พรรคภูมิใจไทย เบอร์ 7 อดีต สส.จังหวัดชลบุรี และ ดร.สถิระ เผือกประพันธุ์ หรือ ดร.เอ พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 8 อดีตนักกีฬาทีมชาติไคท์บอร์ด อดีตนายกสมาคมกีฬาไคท์บอร์ด อาจารย์พิเศษมหาลัยบูรพา ที่ลงสู้ศึกชิงเก้าอี้ สส.เขต 8 ในครั้งนี้

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323

Related posts