ไล่ล่า 4 ทุรชนรุมฉุดอุ้มสาวขึ้นรถเก๋ง (ชมคลิป)

ไล่ล่า 4 ทุรชนรุมฉุดอุ้มสาวขึ้นรถเก๋ง
เช็คพิกัดโทรศัพท์เหยื่อสาวล่าสุดไปโผล่อยู่เมืองกาญจน์ ขณะเจ้าหน้าที่เรียกพ่อผู้เสียหาย ผู้เห็นเหตุการณ์สอบสวนเร่งขอศาลออกหมายจับก่อนส่งไม้ต่อตำรวจพื้นที่สกัดจับด่วน

 

กรณีเกิดเหตุชายฉกรรจ์ 3-4 คนลงมาจากรถที่บริเวณหน้าแฟลตการเคหะกลางเมืองเชียงราย ใช้กำลังฉุดและอุ้มหญิงสาวขึ้นรถยนต์เก๋งขับหายไปต่อหน้าต่อตาผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบชื่อต่อมาว่าผู้นำก่อเหตุคือนายปิยพงษ์ อุสาสาน อายุ 35 ปี ชาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นอดีตสามีที่ไม่ได้จดทะเบียนของ น.ส.จิญาดา เว้นบาป อายุ 26 ปี ชาว อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เหยื่อของการถูกอุ้มไปในครั้งนี้ ซึ่งได้มาเช่าอาพาร์ทเม้นท์อยู่ที่ด้านหลังห้างสรรพสินค้าอภิสแควร์ ถ.อุตรกิจ เขตเทศบาลนครเชียงราย และเลิกรากันกับนายปิยพงษ์ ไปนานกว่า 1 ปีแล้ว โดยมีการแชร์ภาพของกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุไปในโลกโซเชียลกันอย่างแพร่หลาย รวมทั้งมีข่าวลือว่ามีการพบตัว น.ส.จิญาดา ถูกปล่อยทิ้งไว้ในพื้นที่ของ สภ.แม่ยาว จ.เชียงราย

 


รายงานความคืบหน้าล่าสุดของกรณีดังกล่าว เวลา 13 .00 น.วันนี้ (1 กพ.62) พ.ต.ท.นิพล สุระป้อม รอง ผกก.(สอบสวน) หน.งานสอบสวน เปิดเผยว่าภายหลังเกิดเหตุ ในช่วงเช้าของวันนี้ ได้รับการติดต่อจาก น.ส.จิญาดา จะเดินทางมาให้ปากคำแก่เจ้าหน้าที่ โดยจะเดินทางมากับรถโดยสารจาก จ.เชียงใหม่ จึงเข้าใจว่าได้รับการปล่อยตัวจาก นายปิยพงษ์ แล้ว ในขณะเดียวกันก็ได้รับแจ้งจากนายปิยพงษ์ ว่าจะเดินทางเข้ามามอบตัวด้วยเช่นกัน จึงได้รอจนกระทั่งใกล้เที่ยง และไม่สามารถติดต่อกับทั้ง 2 คนได้อีก เมื่อจับพิกัดสัญญาณโทรศัพท์ของ น.ส.จิญาดา พบว่าอยู่ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี และไม่ได้อยู่ในพื้นที่ของ สภ.แม่ยาว แต่อย่างใด จึงได้เร่งประสานกับนายสวัสด์ พรวัฒนะสิทธิ์ อายุ 50 ปี เลขที่ 158 หมู่ 13 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ บิดาของ น.ส.จิญาดา พร้อมกับเพื่อนๆ และผู้เห็นเหตุการณ์ มาสอบสวนให้ปากคำ เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ โดยจะประสานส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้อง จ.กาญจนบุรี พื้นที่ที่ตรวจพบสัญญาณเบทโทรศัพท์ และพื้นที่ใกล้เคียงทำการสกัดจับเพื่อช่วยเหลือ น.ส.จิญาดา และจับกุมกลุ่มผู้ลงมือก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน

ทางด้าน นายสวัสด์ พรวัฒนะสิทธิ์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า นายปิยพงษ์ กับ น.ส.จิญาดา เคยแต่งงานอยู่กินร่วมกันโดยไม่ได้จดทะเบียนสมรส จนมีลูก 2 คน เนื่องจากนายปิยพงษ์ เป็นนมีอารมณ์ร้ายเมื่อมีปากเสียงกันบ่อยก็จะลงมือทำร้ายร่างกาย น.ส.จิญาดา บ่อยครั้งจนทนไม่ไหว ก่อนจะเลิกรากันมาเป็นเวลาประมาณ 1 ปี แล้ว จากนั้น นายปิยพงษ์ ก็มาตามตื๊อและเกิดเหตุในลักษณะนี้บ่อยครั้ง จนกระทั่งมีการทำร้ายร่างกายกันอีก จึงได้ไปแจ้งความที่ สภ.ไชยปราการ และ ที่ สภ.เชียงใหม่ ไว้แล้ว หลังจากนั้นตนจึงได้ส่งให้ลูกสาวมาเรียนหลักสูตรบริบาลศาสตร์ ที่ จ.เชียงราย ให้หนีห่างไกลจาก นายปิยพงษ์ ซึ่งนายปิยพงษ์ ก็ได้ตามหาเพื่อต้องการให้กับไปเลี้ยงลูก เมื่อสืบทราบว่า น.ส.จิญาดา มาเรียนหลักสูตรบริบาล จึงได้ติดตามมาและก่อเหตุขึ้นดังกล่าว ซึ่งความคืบหน้าของข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
ข่าวโดย เพทาย บ้านชี

Related posts