ตร.เตรียมขยายผลผู้ค้า หลังจับนักเที่ยว

 

 พนักงานสอบสวน สน หนองค้างพลู คัดแยกนักเที่ยวที่เสพสารเสพติด หลังบุกจับผับ 400 ซีซี พุทธมณฑล สาย 3 ส่งสถานบำบัด พร้อมขยายผลรวบผู้ค้า

 

สำหรับความคืบหน้า การสนธิกำลังบุกค้นผับ 400 ซีซี ย่านพุทธมณฑลสาย 3 เมื่อคืนที่ผ่านมา พบนักเที่ยวชายและหญิง กว่า 258 คน จากการคัดกรองพบ เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี 40 คน เป็นชาย 20 คน และหญิง 20 คน ตรวจปัสสาวะมีผลฉี่เป็นสีม่วง 26 คน ชาย 13 คน หญิง 13 คน ส่วนนักเที่ยวที่เป็นบุคคลบรรลุนิติภาวะมีทั้งสิ้น 218 คน เป็นชาย 127 คน และหญิง 91 คน ตรวจปัสสาวะมีผลฉี่เป็นสีม่วง 66 คน เป็นชาย 35 คน และหญิง 31 คน

เบื่องต้นพนักงานสอบสวน สน หนองค้างพลู นำตัวผู้ที่ตรวจพบสารเสพติดทั้งหมด 57 คน เป็นชาย 30 คน หญิง 27 คน มาทำการสอบสวนและตรวจสารซึ่งพบทั้ง ยาบ้า ยาเค โดย 51 คน รับสารภาพว่าเสพจริง พร้อมเข้าบำบัดฟื้นฟู ซึ่งผู้ชายส่งไปบำบัดที่กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 5 แจ้ง ผู้หญิง แจ้งวัฒนะ ส่งไปบำบัดที่ศูนย์บริการสาธารณสุขที่ 48 เพชรเกษม 69 นอกจากนี้พบผู้หญิง 1 คน หนีคดีเสพ จึงต้องนำตัวไปดำเนินคดีในพื้นที่

ส่วนอีก 6 คน ตรวจพบแต่ปฏิเสธ จึงต้องส่งไปตรวจที่ รพ ตำรวจ ซึ่งมีเครื่องมือที่สามารถตรวจสารเสพติดประเภท ยา เค ได้ ขณะที่เยาวชนที่ตรวจพบสารเสพติด 29 คน เรียกผู้ปกครองให้มารับ ตัวไปบำบัดทั้งหมดแล้ว

ส่วนกรณีที่พบ 3 ขวบ นอนอยู่ในรถจอดอยู่หน้าผับ นั้น เบื้องต้นพ่อและแม่เด็กที่ออกมาแสดงตัว ก็คือ นายเบ็นซ์ (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี และ น.ส.ปุ้ย (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี ทั้งคู่เดินทางมากินดื่มที่ร้าน และถูกจับในข้อหาเสพยาเนื่องจากมีผลปัสสาวะเป็นสีม่วงทั้งคู่

จากการสอบถาม น.ส.ปุ้ย ซึ่งต้องอุ้มลูกไปโรงพักให้ตำรวจดำเนินคดีด้วย ให้การว่า เด็ก 3 ขวบ ตนและสามี เลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก ซึ่งเด็กก็เรียกตนกับสามี ว่า พ่อกับแม่ ที่มาสถานบันเทิงแห่งนี้ เพื่อตามหาลูกชายที่เข้าไปเที่ยวด้านในมแต่ไม่ได้นำลูกวัย 3 ขวบ เข้าไปในร้าน โดยกล่อมให้หลับในรถ เปิดแอร์และลดกระจกเอาไว้ให้ จากนั้นจะสลับกันกับสามี เดินออกมาดูลูกทุกๆ 15 นาที

จากการตรวจสารเสพติด ทั้ง 3 คน
พ่อ แม่ ลูก พบสารเสพติด ทั้ง 3 คน โดยเฉพาะลูกชาย พบสารเสพติดประเภทยาเค เจ้าหน้าที่ ตร ไม่ปักใจเชื่อ คำให้การ ให้เรียกแม่ที่แทังจริงของเด็ก มายืนยันตัวตน ซึ่งเดินทางมา และบอก ตร ว่า เป็นลูกของตนจริงที่ฝากสองสามีภรรยา เลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก เนื่องจากนับถือเป็นพี่น้องกัน และตนไม่มีเวลาเลี้ยงลูกสาว จึงฝากสองสามีภรรยาเลี้ยงไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้นำตัวลูกสาวกลับบ้าน

หลังจากนี้พนักงานสอบสวนเตรียมนำสำนวนที่ได้สอบปากคำขยายผลจับกุมผู้ค้าต่อไป

 

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

Related posts