สระบุรี-หิ้ว 4 โจ๋ห้วร้อนทำแผนตึ๊บหนุ่มขับปิคอัพบรรทุกกระเบื้อง (ชมคลิป)

สระบุรี-หิ้ว 4 โจ๋ห้วร้อนทำแผนตึ๊บหนุ่มขับปิคอัพบรรทุกกระเบื้อง

 

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 30 ม.ค.62 ณ.สภ.หนองแค จ.สระบุรี พล.ต.ท.มณู เมฆหมอก ผช.ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1. พ.ต.อ.ฉัฐวัชร วงศ์วาสน์ ผกก.สภ.หนองแค พร้อมกำลัง ควบคุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางในคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส มาแถลงข่าวกับสื่อมวลชนก่อนนำตัวไปชี้ที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพ
ผู้ต้องหาประกอบด้วย นายสมรวย หรือแป๊ะ ปรีชา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 1 ต.หนองโรง อ.หนองแค จ.สระบุรี,นายวิษณุ หรือกิว ฆ้องวงษ์ อายุ 18 ปี, นายเกียรติศักดิ์ หรือเปา ใจปลอด อายุ 24 ปี ( ภูมิลำเนา จ.ปทุมธานี) และนายธัญญนันท์ หรืออ้วน โพยนอก อายุ 22 ปี (อยู่ อยุธยา) พร้อมของกลางรถยนต์ปิคอัพยี่ห้ออีซูซุหมายเลขทะเบียน ฒท.3476 กทม. (อาวุธที่ใช้ก่อเหตุ) เหล็กงัดยาง 1 อัน ท่อลมพลาสติก 1 ท่อน

 


พฤติการณ์ในการร่วมกันกระทำความผิด คือเมื่อเย็นวันที่ 26 ม.ค.62 ร.ต.อ. ณิกทัศน์ หาเคน รอง สว.พนักงานสอบสวน สภ.หนองแค รับแจ้งมีเหตุคนถูกรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสริมถนนคันคลองชลประทานสายหนองแค-หนองเสือหน้าหมู่บ้านธนโชติ ท้องที่ ต.กุ่มหัก อ.หนองแค จ.สระบุรี จึงไปตรวจสอบ พบนายเอกวิทย์ อินทรปัญญา อยู่ที่ ต.ระโสม อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา (ผู้เสียหาย) ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยมี น.ส.ฉวีวรรณ (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 26 ปีแฟนสาวกำลังช่วยเหลือปฐมพยาบาลอยู่ก่อนนำส่ง รพ.หนองแค

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่นายเอกวิทย์ พร้อม น.ส.ฉวีวรรณ แฟนสาวกำลังขับรถปิคอัพอีซูซุ(ตอนเดียว) หมายเลขทะเบียน บต.94 อ่างทอง บรรทุกกระเบื้องเต็มคัน เพื่อนำไปส่งลูกค้าในเขต จ.ปทุมธานี เมื่อมาถึงก่อนจุดเกิดเหตุได้มีปัญหากับรถปิคอัพของกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 ซึ่งทราบภายหลังว่ามีนายสมรวย ปรีชา เป็นคนขับ โดยมีเพื่อนๆที่ร่วมก่อเหตุนั่งมาในรถด้วย ในลักษณะขับขี่รถปาดหน้ากันไป-มา กระทั่งถึงหน้าหมู่บ้านธนโชติ (ที่เกิดเหตุ) กลุ่มผู้ต้องหาได้ขับรถปาดหน้า รถของนายเอกวิทย์(ผู้เสียหาย) ทำให้นายเอกวิทย์ ต้องหยุดรถ จากนั้น นายสมรวย กับพวก จึงกรูกันลงจากรถถืออาวุธเหล็กงัดยาง และท่อลมพลาสติกตรงเข้ารุมทำร้ายนายเอกวิทย์ ทันที โดยไม่มีการสอบถามใดๆเลย มี น.ส.ฉวีวรรณ แฟนนายเอกวิทย์ ร้องขอให้กลุ่มผู้ต้องหาหยุดทำร้ายนายเอกวิทย์ พร้อมตะโกนให้คนช่วยเหลือ เมื่อนายเอกวิทย์ได้รับบาดเจ็บได้พยามยามวิ่งหลบหนีเข้าไปในหมู่บ้าน แต่กลุ่มผู้ต้องหายังไล่ติดตามไปจับกุมตัวไว้ และร่วมกันทำร้ายร่างกาย โดย ชกต่อย ใช้เท้าเตะเข้าที่ใบหน้า/ลำตัว/ศรีษะ ของนายเอกวิทย์ พร้อมประกาศว่า พวกตนเป็นเจ้าถิ่น จนเป็นเหตุให้นายเอกวิทย์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นกลุ่มผู้ต้องหาได้ขับขี่รถหลบหนีไป ซึ่งต่อมามีผู้นำ”คลิป” เหตุการณ์ในขณะเกิดเหตุกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 รุมทำร้านนายเอกวิทย์มาเผยแพร่ทางโชเชียลร้องขอความเป็นธรรมต่อสังคม

ต่อมาตำรวจ สภ.หนองแค ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาล จ.สระบุรีเลขที่ 19-22/2562 ลงวันที่ 28 ม.ค.62 ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 4 โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำได้รับอันตรายสาหัส” พร้อมรถยนต์ และอาวุธ ของกลางที่ใช้ร่วมกันก่อเหตุ อันเป็นที่มาของการแถลงข่าว และนำผู้ต้องหาไปชี้ที่เกิดเหตุดังกล่าว
ด้าน น.ส.ฉวีวรรณ แฟนสาวของนายเอกวิทย์ (ผู้เสียหาย) เปิดเผยขณะเดินทางมากับญาติเพื่อดูการแถลงข่าวและนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนฯว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นความจริงตามที่คลิป เผยแพร่ทั้งหมด ตนกับแฟน นายเอกวิทย์ ขับรถบรรทุกกระเบื้องเป็นรถหนัก ใช้ความเร็วไม่ได้ จะขับไปปาดหน้ารถของกลุ่มผู้ต้องหาได้อย่างไรขณะนี้ยังรู้สึกหวาดกลัว และตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ ส่วนแฟนได้ย้ายไปนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ. จ.พระนครศรี่อยุธยา อาการยังสาหัสอยู่เนื่องจากถูกตีด้วยเหล็กงัดยางจนกรามร้าว แต่อย่างไรก็ดี ขอกราบขอบพระคุณ ท่าน ผช.ผบ.ตร. ท่าน รอง ผบช.ภ.1 และ ตำรวจหนองแค ที่ให้การช่วยเหลือติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ทั้งหมด.

/ดำรงค์ชื่นจินดาผู้สื่อข่าวสระบุรีรายงาน

Related posts