ชาวสัตหีบเฮ! อำเภอสัตหีบ ร่วมกับ สวนนงนุชพัทยา เปิดเที่ยวฟรี 1 เดือน สำหรับประชาชนที่มีภูมิลำเนาตามบัตรประชาชนในอำเภอสัตหีบ

ชาวสัตหีบเฮ! อำเภอสัตหีบ ร่วมกับ สวนนงนุชพัทยา เปิดเที่ยวฟรี 1 เดือน สำหรับประชาชนที่มีภูมิลำเนาตามบัตรประชาชนในอำเภอสัตหีบ

 

**เมื่อวันที่ 22 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องริมบึง 1 สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยาได้ร่วมแถลงข่าวและทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ในโครงการเที่ยวสุขใจไปกับนายอำเภอ โดยมีผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่อำเภอสัตหีบ หัวหน้าส่วนราชการ และสื่อมวลชนร่วมเป็นสักขีพยาน ซึ่งจะเปิดให้ชาวสัตหีบเที่ยวฟรีโดยแสดงบัตรประชาชนตัวจริงแทนบัตรผ่านประตูเท่านั้น

**นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ กล่าว่า การจัดโครงการ “เที่ยวสัตหีบสุขใจไปกับนายอำเภอ” ในครั้งนี้เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างแหล่งความรู้ให้กับประชาชนตามนโยบาลประชารัฐของรัฐบาล อีกทั้งเพื่อให้ประชาชนในพื้นอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ได้เรียนรู้การบริหารจัดการธุรกิจการท่องเที่ยวแบบมืออาชีพ เพื่อนำองค์ความรู้ที่ได้ไปต่อยอดด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสัตหีบต่อไป

**ด้านนายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า ทางสวนนงนุชพัทยามีความยินดีที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “เที่ยวสัตหีบสุขใจไปกับนายอำเภอ” ในครั้งนี้ โดยให้ประชาชนที่มีภูมิลำเนาตามบัตรประชาชนในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เข้าเที่ยวชมสวนนงนุชฟรี เป็นระยะเวลา 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 พ.ย.61 ที่จะถึงนี้ โดยทางสวนนงนุชมีความตั้งใจที่จะพัฒนาและสร้างสวนต่างๆ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ขึ้นมา เพื่อรองรับ EEC ตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งปัจจุบันได้สร้างสวนตะบองเพชร 1 เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเปิดรับประชาชนและนักท่องเที่ยวให้เข้าชม ซึ่งถือเป็นสวนของโครงฯ ที่ได้ลงนามความร่วมมือกับอำเภอสัตหีบ นอกจากนี้ยังมีสวนอื่นๆ ที่จัดสร้างใหม่และจะเสร็จสมบูรณ์พร้อมให้เข้าชมได้ในเร็วๆ นี้

ภาพข่าว : สมนึก เชื้อสนุก 082-531-3717

Related posts