ปทุมธานี จัดงานแถลงข่าวอำเภอคลองหลวง นัด OTOP พบประชาชน หนุนเศรษฐกิจฐานรากชุมชนให้เข้มแข็ง “คลองหลวงยิ้มได้” (ชมคลิปคลิกๆ)

ปทุมธานี จัดงานแถลงข่าวอำเภอคลองหลวง นัด OTOP พบประชาชน หนุนเศรษฐกิจฐานรากชุมชนให้เข้มแข็ง “คลองหลวงยิ้มได้”

 

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2561 เวลา 16:00 น. ที่ห้างทียูโดมพลาซ่า ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ได้จัดงานแถลงข่าวอำเภอคลองหลวง นัด OTOP พบประชาชน หนุนเศรษฐกิจฐานรากชุมชนให้เข้มแข็ง “คลองหลวงยิ้มได้” โดยมีนางชไมพร ขวัญทอง พาณิชย์จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยนางพิมพ์ปวีณ์ ทองประสงค์ นายกสมาคมการค้าธุรกิจอาหาร, พ.ต.อ.อดิศร ด้วงพูล ประธานชมรมเศรษฐกิจพอเพียงปทุมธานี (ตามรอยพ่อหลวง), นายศุภวิชญ์ เครือพันธ์ทิพย์ ผู้จัดการห้างทียูโดมพลาซ่า ส่วนภายในงานได้มีประชาชนนำสินค้า OTOP มาจัดแสดงพร้อมทั้งมีการโชว์เต้นบาร์สโลปและน้องใบเตยไมค์ทองคำเด็กรองชนะเลิศขับร้องเพลงให้กับผู้เข้าร่วมงานได้รับฟัง

ด้านนางชไมพร ขวัญทอง พาณิชย์จังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า อำเภอคลองหลวงและพาณิชย์จังหวัดปทุมธานีได้รับความร่วมมือจากกลุ่มและหน่วยงาน เอกชนเช่น ห้างทียูโดมพลาซ่า, ชมรมเศรษฐกิจพอเพียงปทุมธานี (ตามรอยพ่อหลวง) และชมรมร้านอาหารจังหวัดปทุมธานี ได้เปิดพื้นที่ ให้ผู้ผลิตสินค้า OTOP ได้พบผู้บริโภคและช่วยขยายตลาด ให้สินค้า OTOP เป็นที่รู้จักเพื่อให้ผู้บริโภคได้ซื้อสินค้าจากผู้ผลิตโดยตรง ได้สินค้าดีมีคุณภาพในราคาประหยัด การจัดงานครั้งนี้เป็นการทำงานในรูปแบบประชารัฐได้รับความร่วมมือระหว่างภาครัฐและ เอกชนร่วมจัดงานนี้ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ประกอบการ OTOP ได้มีโอกาสขายสินค้าโดยตรงกับผู้บริโภค ภายในงานมีสินค้าราคาประหยัด ร้านอาหารสะอาดรสชาติอร่อย สินค้า OTOP จำนวน 100 ร้านค้า

เพื่อเป็นการส่งเสริมและช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยในชุมชนต่างๆ พร้อมการแสดงวัฒนธรรมไทยรามัญ ประกวดส้มตำลีลา, ประกวดธิดาคลองหลวง, ประกวดผู้สูงอายุสุขภาพดี, ประกวดแด็นเช่อร์ คอพเว่อแด็นท์ และการเดินแฟชั่นโชว์ชุดผ้าไทยการกุศลจากแขกรับเชิญกิตติมศักดิ์ โดยรายได้จะนำไปช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสและผู้สูงอายุในชุมชนต่างๆ งาน “คลองหลวงยิ้มได้” จะจัดขึ้นในวันที่ 27 กันยายน ถึง 3 ตุลาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10:00 น. ถึง 22:00 น. สำหรับผู้ที่สนใจสมัครผู้เข้าร่วมประกวดและแข่งขัน โดยประสานคุณนวลจันทร์ คำใบ 081-6664441 และหากผู้ที่สนใจเช่าพื้นที่ภายในห้องทียูโดมพลาซ่า สามารถสอบถามคุณชนัญดา ศรีสุกใส 083-0164598

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน

Related posts