ศูนย์ข่าวมุกดาหาร : สภ.เมืองมุกดาหาร ร่วม กอ.รมน. ฝ่ายความมั่นคง ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร : สภ.เมืองมุกดาหาร ร่วม กอ.รมน. ฝ่ายความมั่นคง ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม

 

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2561 เวลา 22.00 น. สถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมด้วย พ.อ.พรเทพ ชิ้นสุวรรณ รอง ผอ.รมน.มุกดาหาร พ.อ.โกมล วงศ์อนันต์ หัวหน้ากลุ่มงานนโยบายแผนและการข่าว ผู้แทนฝ่ายความมั่นคง ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ และข้าราชการตำรวจทุกนาย

การปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากการที่กำลังชุดปฏิบัติการพิเศษกระทรวงมหาดไทยสนธิกำลังฝ่ายความมั่นคงตรวจค้น ” บ้านกรู ” ผับชื่อดังเมืองขอนแก่น พบเด็กเที่ยวกว่าร้อยคน ทั้งตรวจพบสารเสพติดในตัว และอาวุธปืนจำนวนหนึ่ง ซึ่งผับดังกล่าวได้ถูกผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นสั่งปิดการให้บริการ ฐานฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. เปิดให้บริการโดยไม่มีใบอนุญาตและเป็นแหล่งมั่วสุมของเด็กและเยาวชน

ปฏิบัติการครั้งนี้มุ่งเน้นการตรวจสอบสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการรวมทั้งสถานที่ต่างๆ ที่มีความสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดการกระทำผิดกฎหมายในลักษณะต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร

เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดจึงได้มีการบูรณาการกำลังหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในส่วนการปฏิบัติขอให้กำลังพลทุกหน่วย ทุกนาย มุ่งเน้นการประชาสัมพันธ์ ด้วยมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีพร้อมไปกับการตรวจสอบ กำชับมิให้มีการกระทำผิดกฎหมายโดยมุ่งหมายเฉพาะในเรื่องเกี่ยวกับ การตรวจสอบใบอนุญาตเปิดสถานบริการ, การขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี, การจำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด, การยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่มควร, ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการพกพาอาวุธ วัตถุระเบิด หรือยาเสพติดเข้าไปในสถานที่ของตน, และความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์…

 

ธานินทร์ ผู้สื่ข่าวมุกดาหาร
เดวิด มุกดาหาร หน.ศูนย์ข่าว น.ส.พ.สยามโฟกัสไทม์ มุกดาหาร รายงาน

Related posts